Ngôi chùa Việt Nam đầu tiên ở Ái Nhĩ Lan

Dublin:Lễ khánh thành một ngôi chùa Việt Nam đầu tiên ở Ái Nhĩ Lan đã diễn ra trong hôm chúa nhật ngày 7 tháng 5.
Ngôi chùa Việt Nam đầu tiên ở Ái Nhĩ Lan có tên là chùa Minh Tâm nằm trong khu kỹ nghệ, Malahide Road Industrial Park ở Coolock trong thành phố Dublin.
Trong buổi lễ khánh thành có sự tham dự của ông Jack Chambers, phụ tá bộ trưởng giao thông và môi trường. Trụ trì của chùa Minh Tâm là hòa thượng Thích Phước Huệ. Hòa thượng Thích Phước Huệ cũng là trụ trì của chùa Tu Đam Tu ở thành phố Birmingham, Anh Quốc.
Vào năm 1979, chính quyền Ái Nhĩ Lan thâu nhận khoảng 200 thuyền nhân Việt Nam, những người phải bỏ xứ ra đi tỵ nạn cộng sản.
Con số 200 thuyền nhân đầu tiên từ năm 1979 đã gia tăng: cộng đồng người Việt ở Ái Nhĩ Lan hiện nay ước lượng khoảng 10 ngàn người và trong số này có khoảng 4 ngàn người là những người theo đạo Phật.
Chùa Minh Tâm với sức chứa 500 người là ngôi chùa chính cho 4 ngàn Phật tử ở xứ Ái Nhĩ Lan.
Ngôi chùa Minh Tâm nguyên là một cơ sở trong một khu thương mại, đã được sửa sang lại với chi phí khoảng nửa triệu Mỹ Kim, là tiền đóng góp của các Phật Tử trong xứ Ái Nhĩ Lan và ở các quốc gia khác.
Trong buổi lễ khánh thành chùa, có nhiều các vị thượng tọa, đại đức từ các quốc gia khác như Canada, Hoa Kỳ, và Pháp đến tham dự.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email