Ngôi làng chỉ còn một gia đình

Little Bay, Newfoundland: Trong khi dân số ở các tỉnh bang trong đất liền ở Canada ngày một gia tăng, thì cư dân ở tỉnh bang Newfoundland lại ngày một giảm. Tổng số cư dân sinh sống ở tỉnh bang Newfoundland hiện nay chỉ chừng 1 triệu người, bằng dân số của thành phố Mississauga,ngoại ô của thành phố Toronto.
Tỉnh bang Newfoundland thật ra là một quần đảo và bao gồm thêm một số những đảo nhỏ ở xung quanh, nằm trên biển Đại Tây Dương mà thời tiết bốn mùa đều khắc nghiệt ” Em Pleiku má đỏ môi hồng..ở đây buổi chiều quanh năm mùa đông..”
Chính quyền tỉnh bang Newfoundland mới đây đã thông qua một đạo luật di chuyển số người sống trên một hòn đảo nhỏ có tên là Little Bay.
Dân số trên hòn đảo này khoảng 100 người mà chi phí hàng năm mà chính quyền tỉnh bang phải cung cấp cho số cư dân này lên đến 10 triệu dollars.
Bắt đầu từ ngày 31 tháng chạp cuối năm nay, chính quyền tỉnh bang sẽ cắt hết tất cả những dịch vụ như điện nước, văn phòng bưu điện… và tài trợ cho việc di chuyển số di dân này đến những thành phố lớn khác trong tỉnh bang như thành phố St John’s.
Tuy nhiên có một cặp vợ chồng là ông bà Michael Pasons nhất định không di chuyển và sẽ trở thành gia đình duy nhất sống trên hòn đảo Little Bay vào đầu năm tới.
Để chuẩn bị cho cuộc sống mới, hai ông bà Parsons đã bỏ ra 50 ngàn dollars thiết lập hệ thống điện mặt trời, đào giếng và tích trữ thuốc men từ thuốc nhức đầu cho đến thuốc trụ sinh.
Hai ông bà này mua những đồ hộp và có đến 6 cái tủ lạnh lớn deep freezer chứa thực phẩm đông lạnh từ thịt moose, thịt bò, thịt heo và thịt cừu: đủ chất protein ăn trong 2 năm
Họ cũng nuôi một đàn gà lấy trứng.
Hai ông bà này cũng có một số thuyền máy, speedboat, và có thể chạy đến thành phố tron đảo lớn trong vòng từ 10 phút cho đến 15 phút.
Hiện giờ họ là hai người duy nhất sống trong hòn đảo nhỏ này, sau khi 20 gia đình cuối ở đây vừa di dân qua những thành phố khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email