Ngôi sao TikTok bị dọa giết vì giống Scarlett Johansson

Yekaterina Shumskaya bị chỉ trích là lợi dụng hình ảnh Scarlett Johansson để làm bàn đạp cho sự nghiệp người mẫu khi thường xuyên đăng clip hóa trang thành loạt nhân vật do minh tinh này đảm nhận trên phim. 

Yekaterina Shumskaya – 25 tuổi, người Nga – hiện có đến 10,2 triệu người theo dõi trên nền tảng TikTok. Cô đã thu hút đến 1,5 triệu lượt xem chỉ vài giờ sau khi đăng tải video đầu tiên trên mạng xã hội này vào tháng 2.

Sức hút đến từ việc Yekaterina Shumskaya có ngoại hình trông giống minh tinh Scarlett Johansson. Khi cô hóa trang theo những nhân vật mà Johansson đóng thì lượng người theo dõi các video càng đông.

Nhận ra lợi ích từ sự giống nhau này, Yekaterina Shumskaya bỏ công việc tại một công ty xây dựng. Cô chuyển đến thủ đô Mạc Tư Khoa để phát triển sự nghiệp người mẫu, đồng thời liên tục cho ra các video hóa trang trên TikTok.

Thế nhưng, Yekaterina Shumskaya từng nhận vô số lời dọa giết, bị tấn công trên mạng vì giống Scarlett Johansson, đặc biệt là trong thời gian minh tinh bị chỉ trích “tẩy trắng” trong phim “Ghost in the Shell”.

Yekaterina Shumskaya bày tỏ: “Nhiều người ở khắp nơi trên thế giới hóa trang thành nhân vật cô ấy hóa thân và đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, họ lại quyết định tấn công tôi, chỉ vì tôi trông giống Scarlett Johansson nhất. Tôi nghĩ điều này thật khó chịu”.

Ngôi sao TikTok này cho biết năm 12 tuổi cô đã nhận được bình luận trông giống Scarlett Johansson từ những người bạn chung lớp. Cô đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng đúng là bản thân giống Johansson nhưng không quá chú ý.

Năm 17 tuổi, cô trở thành người mẫu nhưng sớm từ bỏ công việc này và chuyển sang làm văn phòng. Đến năm 2020, cô thấy cuộc sống của mình còn thiếu một thứ gì đó. Cô nghĩ công việc không mang lại thu nhập mà cô cảm thấy mình xứng đáng nhận.Vì thế, bất chấp bố mẹ phản đối, cô nghỉ việc và theo đuổi công việc người mẫu. Khi nổi tiếng trên TikTok, cô thu hút người hâm mộ đến từ Mỹ, Colombia, Brazil… cùng các hợp đồng quảng cáo. 

Về sau, Yekaterina Shumskaya thường xuyên đăng clip hóa trang thành loạt nhân vật Scarlett Johansson đảm nhận, mới đây nhất là tạo hình trong phim “Black Widow”.

Việc này khiến Yekaterina Shumskaya gặp hai luồng tranh cãi trái chiều. Một số người thích thú xem video clip của cô nhưng số khác lại cho rằng cô lợi dụng hình ảnh minh tinh để làm bàn đạp cho sự nghiệp người mẫu

Yekaterina Shumskaya cho biết: “Tôi muốn sống cuộc đời của mình, không phải Scarlett Johansson. Tôi kiếm được bao nhiêu ở hiện tại là bí mật nhưng khi còn làm việc ở công ty xây dựng thì không có tiền để gửi về cho cha mẹ. Hiện tại, tôi có thể gửi tiền hằng tháng cho họ. Họ không hài lòng tôi bỏ việc đến thủ đô làm người mẫu nhưng hiểu rõ đó là lựa chọn của tôi”.  

Tin tức khác...