Ngồi Thuyền Ngắm Hoa Anh Đào

Du khách có thể tản bộ dọc bờ sông hoặc đứng trên cầu để ngắm khung cảnh mùa xuân lãng mạn.

Tuyệt vời nhất ở con sông này là ngồi thuyền vãn cảnh. Khi gió thổi qua, những cánh hoa rơi xuống tạo thành một tấm thảm hồng trôi theo dòng nước.

Nếu muốn ngắm hoa bằng thuyền, du khách hãy đến sông Shingashi vào cuối tháng 3, khi sự kiện Koedo Kawagoe Haru-no-shuyu được tổ chức. Ngồi trên thuyền, du khách như tĩnh lại trước vẻ đẹp nao lòng, lắm nghe dòng chảy êm đềm của Shingashi và cảm nhận sự rung cảm khi những cánh hoa rơi lất phất trên mặt nước.

Những người lái thuyền mặc trang phục truyền thống. Ngồi trên thuyền cứ ngỡ như đang đi một chuyến xuyên không trở về thời Edo.

Mỗi mùa xuân, những chiếc thuyền lại chở khách trên mặt sông Shingashi phủ sắc hồng phớt của anh đào.

Tại thành phố Kawagoe thuộc tỉnh Saitama, nơi còn nhiều dấu ấn của những con phố cổ, hoa anh đào thường bung nở vào khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Sông Shingashi sau đền Kawagoe Hikawa được coi là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất thành phố này.

Có khoảng 300 cây anh đào được trồng dọc khoảng 200 m bên bờ sông Shingashi.

Sông Shingashi và hàng cây anh đào hai bên bờ là cảm hứng cho một số bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Phim Tsuki ga Kirei (Chuyện tình tuổi thanh xuân) tái hiện lại khung cảnh này. Khán giả xem phim bình luận, cảnh ngoài đời không thua kém với những gì được vẽ lại trên hoạt hình.

Hàng năm, trải nghiệm này mở cửa tự do, khách chỉ cần đến và xếp hàng đợi thuyền.

Nơi này chỉ cách 20 phút đi bộ từ ga tàu Hon Kawagoe của tuyến Seibu Shinjuku, Chiyoda, Tokyo. Nơi đây có cho thuê thuyền trên hào nước Chidorigafuchi, ngắm 200 cây anh đào nở. Cảnh sắc sẽ càng ấn tượng vào buổi tối khi hệ thống đèn LED chiếu sáng đôi bờ.

Trung Nghĩa (tổng hợp)