Ngủ sai tư thế khiến da xấu, nhiều nếp nhăn

Dáng nằm ngủ sẽ góp phần tạo nên những nếp nhăn không mong muốn cho da.

Nằm nghiêng gây ra nếp nhăn: Ngủ ở tư thế này, khuôn mặt thường bị ép vào gối, khiến làn da tạo nếp gấp. Theo thời gian, điều này có thể hình thành một số nếp nhăn đáng kể ở các vùng như nếp gấp mũi, mắt và môi. Các nghiên cứu của chuyên viên da liễu cho biết nếp nhăn khi ngủ hình thành do sự kéo căng và biến dạng lặp đi lặp lại của da khi tiếp xúc vào gối hàng đêm.

Nằm sấp khiến mặt sưng tấy: Tư thế nằm ngang, nằm sấp trong khi ngủ cũng sẽ làm thay đổi sự cân bằng lượng chất lỏng ở hai bên má, khiến gương mặt dễ bị sưng tấy vào mỗi sáng thức dậy. Vết sưng xẹp bất thường có thể làm ảnh hưởng đến dây chằng nâng đỡ cơ mặt, khiến làn da bị chảy xệ nhanh chóng. 

Nằm ngửa ngăn ngừa nếp nhăn: Ngủ ở tư thế nằm ngửa được cho là làm giảm tình trạng hằn nếp nhăn trên làn da. Da mặt sẽ tránh tiếp xúc với gối cũng như giảm lực ma sát trên vỏ gối gây nên những vết nhăn. 

Chọn vỏ gối chất liệu mềm mại: Chiếc áo gối bằng lụa hoặc satin mềm không chỉ tốt cho tóc mà còn thân thiện cho làn da. Chúng làm hạn chế mức độ kích ứng trên da so với áo gối cotton truyền thống thông thường. Khi dịch chuyển trong khi ngủ và cọ xát da với vải cotton, da có thể bị khô và gây ra một loạt các vấn đề về da khác. Cùng với việc giảm tình trạng nếp nhăn xuất hiện, vỏ gối bằng lụa hoặc satin có thể làm ngăn sự hình thành mụn trứng cá vì chất liệu tương đối thoáng khí, ít bám bụi, vi khuẩn

Dưỡng da đều đặn: Không chỉ ngăn ngừa các tác nhân gây hại bên ngoài cho da, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong luôn là điều cần thiết. Hãy sử dụng kem dưỡng, mặt nạ có tác dụng dưỡng ẩm, phục hồi và săn chắc da để làn da luôn được mềm mịn, căng bóng, giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email