Ngủ trưa 5 phút một ngày, cũng giúp ngăn ngừa bị bệnh lãng trí Alzheimer’s.

Bắc Kinh: Kết quả của một cuộc khảo cứu về những liên quan giữa việc ngủ trưa và bệnh mất trí nhớ dementia vừa được công bố hôm thứ ba ngày 26 tháng giêng.
Các nhà khảo cứu ở Trung quốc nhận thấy là giấc ngủ trưa thường xuyên, dù chỉ là ngủ 5phút một ngày, cũng giúp tăng cường sự minh mẫn và giảm nguy cơ bị bệnh mất trí nhớ dementia.
Các nhà khảo cứu đã dựa vào những dữ kiện của 2,214 người trên 60 tuổi và khỏe mạnh ở nhiều thành phố khác nhau : Bắc Kinh, Thượng Hải, Xian.. Dựa vào những dữ kiện trên số người tham dự, các nhà khảo cứu nhận thấy là giấc ngủ trưa giúp người ta minh mẫn, gia tăng những trí nhớ về từ ngữ, cũng như công việc làm.
Hiện nay ở những quốc gia đang phát triển, trong số những người trên 65 tuổi, cứ 10 người lại có một người bị bệnh mất trí nhớ.
Một số những cuộc khảo cứu khác cũng cho thấy là việc mất ngủ cũng liên quan đến bệnh mất trí nhớ.
Như chúng ta cũng biết một trong những bệnh mất trí nhớ (dementia) là bệnh Alzheimer’s, là bệnh mất trí nhớ phổ thông nhất.
Theo những thống kê thì hiện nay ở nước Anh có trên 850 ngàn người bị bệnh mất trí nhớ và trong số này có trên 500 ngàn người bị bệnh Alzheimer’s.
Tại Hoa Kỳ có trên 5.5 triệu người bị bệnh mất trí nhớ.
Hiện nay chưa có thuốc nào chữa được bệnh mất trí nhớ, mà chỉ có thuốc và việc thay đỗi cách sống có thể giúp làm chậm sự tiến hóa của bệnh này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email