Ngừng sản xuất vaccine AstraZeneca tại nhà máy làm hỏng 15 triệu liều vaccine

Nguồn: The Baltimore Sun

Theo The New York Times, chính phủ Biden đã ra lệnh cho một nhà máy ở thành phố Baltimore (bang Maryland) ngưng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của hãng AstraZeneca.

Thay vào đó, nhà máy ở thành phố Baltimore này chỉ tập trung sản xuất vaccine Covid-19 của hãng Johnson & Johnson.

Vẫn theo The New York Times, chính phủ Biden đã giao hãng dược Johnson & Johnson phụ trách nhà máy sản xuất đang gặp khó khăn kể trên.

Việc này xảy ra sau khi công nhân tại nhà máy trên, do công ty Emergent BioSolutions vận hành, đã nhầm lẫn thành phần vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson với vaccine của AstraZeneca, khiến 15 triệu liều vaccine bị hỏng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao vaccine cho chính phủ Mỹ trong tháng 4.

Nhà máy của Emergent BioSolutions cùng lúc sản xuất vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson lẫn vaccine Covid-19 của hãng AstraZeneca.

Hãng Johnson & Johnson cho biết họ “chịu hoàn toàn trách nhiệm”, đồng thời đã xác nhận những thay đổi kể trên.

Vaccine Covid-19 của hãng Johnson & Johnson được hoan nghênh vì chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất và không cần phải được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp như vaccine của các hãng Moderna và Pfizer (vốn cần 2 liều). Điều này giúp cho việc phân phối vaccine Johnson & Johnson đơn giản hơn nhiều.

Trước đó, Tổng thống Biden đã cam kết sẽ có đủ vaccine Covid-19 cho tất cả người trưởng thành (hơn 250 triệu người) vào cuối tháng 5.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email