‘Người bay’ Vince Reffet tử nạn trong khi tập luyện

“Người bay” Vince Reffet – thuộc đội Jetman từng thực hiện màn biểu diễn ngoạn mục trên bầu trời Dubai bằng jetpack – vừa tử nạn trong cuộc tập luyện ngày 17/11.

Phát ngôn của Jetman Dubai, ông Abdulla Binhabtoor, cho biết: “Chúng tôi không thể diễn tả hết sự đau buồn khi phải thông báo về việc thành viên Jetman, Vincent (Vince) Reffet, đã qua đời vào sáng 17/11, trong khi huấn luyện ở Dubai”.

Ông Binhabtoor nói thêm: “Ở tuổi 36, Vince là một vận động viên tài năng, được yêu mến và kính trọng trong đội của chúng tôi. Chúng tôi dành những lời cầu nguyện cho gia đình anh ấy và những người quen biết và làm việc với anh ấy”.

Vụ tai nạn xảy ra ở sa mạc bên ngoài thành phố, và đang được điều tra.

Kỳ tích của Reffet từng gây tiếng vang lớn vào đầu năm nay, với video quay cảnh anh dùng thiết bị jetpack (thiết bị phản lực đeo lưng) với phần cánh bằng sợi carbon, cất cánh từ mặt đất và lên tới độ cao 1.800m trên bờ biển ở Dubai. Màn biểu diễn đã được ví von với “người sắt” của Marvel và được ca ngợi là người đầu tiên trên thế giới đạt được kỳ tích này.

Nhà thể thao người Pháp từng bay lơ lửng ở độ cao 5m trên mặt nước của bờ biển Dubai trước khi lao lên không trung và lướt qua đường chân trời của thành phố.

Các thành viên của Jetmen trước đó chỉ phóng mình lên không trung bằng cách nhảy xuống từ các bệ cao.

Đội Jetmen nổi tiếng được biết đến với hàng loạt các chuyến bay ngoạn mục bằng jetpack qua thành phố Vùng Vịnh, bay song song trên tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa và bay cùng một chiếc Airbus A380 của Emirates, một trong những hãng hàng không thương mại lớn nhất thế giới.

Phần cánh bằng sợi carbon trong thiết bị bay phản lực của Reffet được trang bị 4 động cơ phản lực mini. Thiết bị này, được điều khiển bởi người đeo, có thể đạt tốc độ tới 400 km/h.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email