Người bị suy giảm miễn dịch ở Mỹ có thể tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ 4

Theo hướng dẫn mới được ban hành từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), những người bị suy giảm miễn dịch có thể cần đến liều vaccine COVID-19 thứ 4.

Hiện tại, Mỹ và nhiều nước trên thế giới đã cho tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ 3 tăng cường cho những người có hệ thống miễn dịch kém. Tuy nhiên, hôm 26/10 CDC cho biết những bệnh nhân có hệ thống suy giảm miễn dịch này có thể cần phải tiêm thêm mũi thứ 4 sau sáu tháng tiêm liều thứ ba của vaccine Moderna hoặc Pfizer.

Theo cơ quan này, liều thứ tư có thể là một trong ba loại vaccine hiện có ở Mỹ là Moderna, Pfizer và Johnson &Johnson.

Với hướng dẫn mới này của CDC, nó cũng phù hợp với những gì cơ quan này đã nói trước đây về người lớn bị suy giảm miễn dịch. Theo CDC này, một mũi thứ ba được coi là cần thiết để chủng ngừa cho những bệnh nhân hệ thống miễn dịch kém, dễ bị tổn thương và sau đó có thể tiêm thêm một đợt tăng cường tiếp theo nữa sẽ diễn ra sau đó sáu tháng.

Theo CDC khuyến nghị, những người được yêu cầu tiêm liều tăng cường là người già từ 65 tuổi trở lên, cư dân của viện dưỡng lão và những người từ 50-64 tuổi có bệnh nền đặc biệt là những người thay ghép nội tạng, bệnh ung thư, nhiễm HIV…