Người biểu tình chiếm đóng văn phòng của dân biểu tỉnh bang David Eby

Những người biểu tình chống dự án Coastal GasLink (lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí đốt thiên nhiên xuyên B.C.) đã đến văn phòng của dân biểu quốc hội tỉnh bang B.C. (Member of the Legislative Assembly, viết tắt là MLA) David Eby. Ông Eby đang giữ chức bộ trưởng tư pháp hiện tại trong nội các của thủ hiến John Horgan thuộc đảng Tân Dân Chủ.
Có khoảng từ 40 đến 50 người biểu tình vào bên trong tòa nhà hôm Thứ Năm 13-2, nhưng lúc bấy giờ Eby đang làm việc tại trụ sở quốc hội ở Victoria. Từ nơi làm việc, ông tuyên bố rằng ông hoàn toàn ủng hộ quyền phản đối, nhưng nếu những người biểu tình gây nguy hiểm cho sự an toàn của nhân viên đang làm việc tại văn phòng ông hoặc vi phạm sự bảo mật thông tin của các cử tri trong đơn vị bầu cử của ông thì điều đó không ổn.
Những người biểu tình đòi hỏi RCMP và Coastal GasLink phải rời khỏi lãnh thổ Wet’suwet’en, nơi công ty đang xây dựng một đường ống dẫn khí đốt thiên nhiên.
Đây chỉ là hành động mới nhất của những người biểu tình; họ nói rằng họ đang đoàn kết với các trưởng tộc thừa kế của bộ lạc Wet’suwet’en vốn phản đối đường ống dẫn và tuyên bố Coastal GasLink xây cất mà không có sự đồng ý của họ.
Herb Varley, một người trong ban tổ chức cuộc biểu tình cho biết họ chọn biểu tình tại văn phòng ông bộ trưởng tư pháp David Eby với mục đích làm nổi bật cuộc diệt chủng mà dự án Coastal GasLink đang gây ra cho người bản địa. Còn ông bộ trưởng tư pháp David Eby thì bảo ông đã từng tiếp xúc lắng nghe nhiều người phản đối, nhưng cái gì cũng phải có giới hạn, luôn có một ranh giới giữa việc phản kháng hợp pháp và biểu tình gây nguy hiểm cho người khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email