Người cao niên B.C. được hỗ trợ tài chính thấp nhất ở Canada

Isobel Mackenzie, nhà tranh đấu cho quyền lợi của người cao niên cho biết British Columbia xếp hạng cuối cùng trong số các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada trong việc cung cấp hỗ trợ tài chính quan trọng cho người cao niên.

Bà Mackenzie cho biết một báo cáo do văn phòng của bà công bố cho thấy tỉnh bang BC cung cấp hỗ trợ thấp nhất cho người cao niên trong chín lĩnh vực, bao gồm hỗ trợ tại nhà, khám mắt, trợ thính và bổ sung hàng tháng.

Báo cáo phác thảo những khó khăn tài chính mà người cao niên BC đưa ra 10 khuyến nghị, bao gồm lập chỉ mục bổ sung cho người cao niên đối với lạm phát, và thiết kế lại chương trình Hỗ trợ Tạm trú cho Người thuê nhà cao tuổi để phản ánh thực tế cho thuê.

Bà Mackenzie nói rằng chính phủ cũng nên cung cấp thẻ đi xe buýt hàng năm và dịch vụ vận chuyển cho những người cao niên gặp vấn đề về đi lại. Báo cáo của bà cho biết 45% trong số một triệu người cao niên ở B.C. đang sống với thu nhập tương đương với mức thấp hơn mức lương tối thiểu và 25% sống với mức dưới 21.000 đô la hàng năm.

P.H

Xem thêm

Nhận báo giá qua email