Người cao niên trong nhà dưỡng lão được thăm hạn chế

visiting nursing homes after coronavirus

Bộ trưởng phụ trách Người cao niên của Québec, Marguerite Blais, cho biết cư dân của các cơ sở chăm sóc dài hạn trong khu vực màu đỏ sẽ được phép có một người chăm sóc đến thăm mỗi 24 giờ trong những ngày lễ.

Những người cao niên sống trong các nhà chăm sóc dài hạn ở các vùng màu cam sẽ được phép có tối đa hai khách chăm sóc đến thăm cùng một lúc trong thời gian 24 giờ từ ngày 17/12 đến 11/1.

Những người chăm sóc phải là những người được nhà chăm sóc dài hạn biết đến, và được yêu cầu gọi điện sắp xếp trước lịch đến thăm.

Blais cũng cho biết bà khuyến khích người cao niên trên toàn tỉnh bang nên dựa vào công nghệ trực tuyến để gặp gia đình, càng nhiều càng tốt.

Bà Blais nói: “Như chúng ta đã biết, chính những người cao tuổi là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến chứng của Covid-19. Đại dịch ảnh hưởng nặng nề nhất đến môi trường sống của họ trong đợt đầu tiên và đó là lý do tại sao chúng ta phải ứng phó càng sớm càng tốt”. Bác nhắc nhở: “Hiện có một sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm và tình hình vẫn rất đáng lo ngại mặc dù các nỗ lực tiêm chủng mới chỉ bắt đầu”.

Thiên Kim 

(Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email