Người cao tuổi nhất Canada đón sinh nhật thứ 114 tại Montréal

Bà Cecile Efros Klein, cư dân Côte Saint-Luc, đã tổ chức sinh nhật lần thứ 114 hồi tuần qua, trở thành người cao tuổi nhất Canada và là người cao tuổi thứ 16 trên thế giới.
Trong khi một người cháu cố của cụ tin rằng gia đình mình có ‘gene’ sống lâu vì bà cố Cecile Efros Klein và chị gái của bà cố đều là những người trăm tuổi – thì bí quyết sống lâu của bà cụ có thể liên quan nhiều hơn đến thái độ sống.
Mitchell Brownstein, Thị trưởng Côte Saint-Luc đồng thời là bạn lâu năm của gia đình, cho biết: “Trước đây Cecile đã nói với tôi bí quyết sống lâu của bà là đừng lo lắng về những điều nhỏ nhặt. Một bài học tốt cho tất cả chúng ta”.
Brownstein giải thích rằng ông biết đến Cecile trong nhiều năm do tình bạn của mẹ ông với con gái của cụ Klein là Harriet, họ là những người bạn thân từ những ngày còn học trung học.
Ngoài việc duy trì một cái nhìn tích cực, lạc quan, cụ Klein vẫn hoạt động tích cực trong những năm qua.
Brownstein nhớ lại vào năm 2013, vào sinh nhật lần thứ 106 của bà, cụ Klein đã tham dự một buổi biểu diễn sân khấu trực tiếp của Hội kịch nghệ Côte Saint-Luc.
Brownstein nói: “Tôi sẽ không bao giờ quên cách bà ấy bước lên các bậc thang ở tòa nhà Wagar và cụ Klein nói rằng điều đó rất tốt để giúp cụ giữ dáng”.
Cụ Klein hiện đang sống tại Trung tâm Lão khoa Maimonides ở Côte Saint-Luc, đã có buổi mừng sinh nhật cùng gia đình qua phương tiện trực tuyến tuần vừa qua.
Cecile Efros Klein trở thành cụ bà sống thọ nhất Canada sau khi cụ bà Phyllis Ridgway qua đời vào ngày 4/6 ở tuổi 114 tại Toronto.
LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email