Người đàn ông 74 tuổi chinh phục hơn 51.000 quán bia

Ông Bruce Masters

Ông Bruce Masters, 74 tuổi đã ghé qua tổng cộng 51.965 quán bia trên khắp nước Anh.
Ông Bruce bắt đầu uống bia kể từ khi mới 15 tuổi. Ông cho biết đã uống khoảng 42.000 vại bia và đã chi 120.000 bảng (khoảng 156.000 Mỹ kim) cho sở thích của mình.
Ông Bruce, cựu kế toán công ty hỏa xa Anh, ở Flitwick, Bedfordshire (Anh) đã quyết định về hưu sớm vào năm 1996 để thúc đẩy đam mê của mình bằng cách ghé thăm các quán bia ở hai thị trấn hoặc thành phố mỗi tuần.
Ông chia sẻ: “Trung bình mỗi năm tôi ghé qua khoảng 1.000 quán bia, mỗi tuần 20 quán. Tôi thường chi khoảng 40 bảng (tương đương 52 Mỹ kim) mỗi tuần cho bia. Một khi bạn đã đạt được mục tiêu thì bạn sẽ không muốn bị tụt lại phía sau, nên tôi muốn tăng số lượng mình đạt được”.
Tiêu chuẩn để ông đánh giá về một quán bia là chất lượng bia, thái độ phục vụ và nhà vệ sinh. Ông chia sẻ thêm “bạn sẽ dành rất nhiều thời gian ở đó nếu bạn uống”. Danh sách đáng kinh ngạc của Bruce cho thấy, ông đã ghé thăm hơn 39.000 quán bia hiện vẫn đang mở cửa phục vụ.
Bruce Masters tin rằng, uống bia và việc đến những quán bia sẽ khiến ông cảm thấy trẻ trung hơn. Thậm chí ông chia sẻ mọi người còn lầm tưởng ông mới 60 tuổi. Bruce cũng lưu lại các chuyến đi của mình trên một bảng tính mà “Kỷ lục Guinness thế giới” đã chấp nhận làm bằng chứng.
Ông đã từ chối việc những cô con gái của mình cầu xin ông giảm mức độ uống bia lại. Ông chia sẻ: “Tôi đang lên kế hoạch để trở thành người sống trăm tuổi. Tôi không thể tưởng tượng ra sẽ có bao nhiêu quán bia tiếp theo được tôi ghé qua sau này. Tôi hy vọng điều này sẽ không bao giờ dừng lại”.
B.T (theo The Sun)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email