Người đàn ông lùn nhất thế giới qua đời

Khagendra Thapa Magar

Khagendra Thapa Magar, người lùn nhất thế giới được Tổ chức Guinness công nhận, vừa qua đời ở tuổi 27 tại một bệnh viện ở Nepal hồi tuần qua.
Magar, sinh ngày 14/10/1992 và cao 67,08cm, đã qua đời vì bệnh phổi tại bệnh viện ở thành phố Pokhara, cách thủ đô Kathmandu của Nepal 200km, nơi anh sống cùng bố mẹ.
Mahesh Thapa Magar, em trai của Khagendra, cho biết: “Anh ấy từng vào bệnh viện vì bệnh phổi nhưng lần này nó đã ảnh hưởng tới tim”.
Magar lần đầu được Tổ chức Guinness công nhận là người lùn nhất thế giới vào năm 2010 sau sinh nhật 18 tuổi. Sau đó, anh để tuột mất danh hiệu này vào tay Chandra Bahadur Dangi, người Nepal cao 54,6cm. Magar giành lại danh hiệu sau khi Dangi qua đời năm 2015.
Roop Bahadur, cha của Magar, cho biết: “Khi chào đời, thằng bé nhỏ bé tới mức có thể nằm gọn trong lòng bàn tay. Việc tắm cho nó vô cùng khó khăn vì quá nhỏ bé”.
Là người đàn ông lùn nhất thế giới, chàng trai 27 tuổi đã đi tới hơn chục quốc gia và xuất hiện trên truyền hình ở châu Âu và Mỹ. Magar từng gặp nhiều người nhỏ bé khác trên thế giới, trong đó có người phụ nữ lùn nhất thế giới ở Ấn Độ Jyoti Amge, cao 62,8cm.
Magar trở thành gương mặt đại diện chính thức trong chiến dịch quảng cáo du lịch của Nepal, trong đó mô tả anh là người nhỏ bé nhất thế giới sống ở đất nước có núi Everest cao nhất thế giới.
Tổ chức Guinness cho biết sau khi Magar qua đời, danh hiệu người đàn ông lùn nhất thế giới có thể đi lại được trao cho Edward “Nino” Hernandez, DJ người Colombia cao 70,21cm. Hiện, danh hiệu người đàn ông không thể đi lại lùn nhất thế giới vẫn thuộc về Junrey Balawing, người Philippines cao 59,93cm nhưng không thể tự đứng và di chuyển.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email