Người đàn ông nạn nhân của tội ác thù hận hai lần muốn Vancouver tăng cường các biện pháp an toàn

Một nạn nhân của các cuộc tấn công chống người đồng tính, người chuyển giới (LGBTQ+), và bài Do Thái rõ ràng ở Downtown Vancouver đang yêu cầu thành phố làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn loại bạo lực này.

Eddy Elmer đang đi dạo ở khu vực đường Tây Georgia và Burrard vào tối Thứ Sáu tuần qua thì một người đàn ông bất ngờ hét lên những lời nói tục tĩu bài Do Thái, cố gắng đánh vào đầu ông và đánh vào chân ông.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Elmer cảm thấy không an toàn ở khu vực trung tâm thành phố, “Và điều đó chỉ cho thấy các cuộc tấn công đã trở nên trơ trẽn như thế nào.”

Năm ngoái, Elmer đang đi dạo thì bị một người nào đó mắng mỏ chửi bới và dọa bắn ông vào đầu.Ông nói: “May mắn thay, kẻ  tấn công sau đó bỏ đi. Tôi gọi cảnh sát, mô tả hình dáng hắn, và sau đó hắn ta đã bị bắt. Đó là một sự việc thực sự gây sốc đối với tôi vì trong suốt 20 năm qua tôi sống ở khu vực này, chưa hề có điều gì tương tự xảy ra ở khu phố đó. Tôi chưa bao giờ cảm thấy không an toàn, đặc biệt là khi đi bộ trong khu vực đó. Vì vậy lần này thật là một cú sốc.”

Elmer cho biết vụ kỳ thị bằng bạo lực này làm cho ông bị rúng động. Là một thành viên của Ủy ban Tư vấn 2SLGBTQ+, ông đưa ra một đề xuất nhằm cải thiện hệ thống đèn đường phố để giúp đường phố an toàn hơn cho người thiểu số.

Kể từ khi Elmer chia sẻ kinh nghiệm của ông về sự phân biệt đối xử ở Vancouver, mọi người trực tuyến đã đặt câu hỏi về sự gia tăng của tội ác thù hận được báo cáo mà ông tuyên bố là có hiện hữu. Nhưng ông nói rằng ông không phải là người duy nhất trong thành phố cảm thấy không an toàn. Ông giải thích rằng bạn bè và hàng xóm của ông cũng đã trải qua những vụ tương tự ở khắp trung tâm thành phố.

Ông Elmer nói: “Đây không phải là lĩnh vực nghiên cứu của tôi, nhưng tôi có thể nói… với tư cách là một cư dân cá nhân thường xuyên đi bộ quanh thành phố. Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​sự thay đổi ngoạn mục của thành phố trên các con phố – bắt đầu từ đầu năm ngoái, trùng với thời gian đại dịch xảy đến. Tôi đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể tình trạng mất trật tự đường phố. Tôi đã bị mọi người quấy rối và tôi thấy những người khác thường xuyên bị quấy rối”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email