Người đẹp Nam Phi đăng quang Miss Universe 2019

Zozibin​i Tunzi, 26 tuổi, đến từ Nam Phi, vượt qua 89 cô gái khắp thế giới để đoạt vương miện Miss Universe 2019 tại đêm chung kết 8/12 diễn ra ở Atlanta, Georgia (Mỹ).
Zozibini Tunzi có bằng cử nhân chuyên ngành Quan hệ Công chúng (PR) của đại học Công nghệ Cape Peninsula. Người đẹp hiện làm việc trong ngành truyền thông và học thạc sĩ ngành PR. Tân hoa hậu mong muốn chấm dứt tình trạng kỳ thị và bạo lực tại quê nhà. Cô thường lên tiếng ủng hộ vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ, thay vì những quan điểm về nhan sắc phụ nữ tồn tại suốt nhiều năm qua.
Madison Anderson, 24 tuổi, đại diện Puerto Rico, giành ngôi Á hậu 1. Vị trí Á hậu 2 thuộc về Sofía Aragón 25 tuổi- đại diện Mexico.
Thành phố Atlanta – nổi tiếng tại Mỹ về lịch sử đấu tranh cho quyền bình đẳng sắc tộc. Người da đen chiếm khoảng 52,29% dân số (số liệu 2017), chỉ đứng sau New York về số lượng. Atlanta, Georgia còn là quê hương của nhà lãnh đạo da màu nổi tiếng Martin Luther King.
Hoa hậu Hoàn Vũ năm nay được trao chiếc vương miện mới mang tên “Power of Unity” trị giá 5 triệu Mỹ kim, thay thế cho vương miện Mikimoto sau khi kiệt tác này bị hoa hậu Catriona Gray (2018) làm gãy một cánh trong một sự kiện ăn mừng đăng quang tại quê nhà Philippines.
Vương miện “Power of Unity” được lấy cảm hứng từ lá thường xuân với các cành lá, hoa vươn dài, đan xen chặt vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, tương trợ giữa các quốc gia, châu lục. “Power of Unity” được chế tác bởi một công ty kim cương đá quý danh tiếng. Khung vương miện được làm bằng vàng 18 carat và hơn 1.700 viên kim cương được đính kết tỉ mỉ cùng điểm nhấn là viên kim cương vàng 62,83 carat rất quý hiếm có nguồn gốc từ Botswana.
Trong khi đó, vương miện Mikimoto được các nhà chế tác Nhật Bản tạo ra từ 500 viên kim cương và 120 viên ngọc trai, trị giá khoảng 250.000 Mỹ kim. Mikimoto được lần lượt truyền qua các hoa hậu đăng quang từ năm 2002 đến 2007. Sau khoảng 10 năm vắng bóng, Mikimoto bất ngờ trở lại Miss Universe 2017 và được đội lên đầu người đẹp Demi-Leigh Nel-Peters. Năm 2018, nữ hoàng sắc đẹp Nam Phi đã trao lại chiếc vương miện cho “người kế nhiệm” là Catriona Gray.

Nhận báo giá qua email