Người đi ván trượt tuyết mất tích trên núi gần Terrace, B.C. đã chết

Theo tin của Chi cuộc cảnh sát RCMP Terrace, một vận động viên trượt tuyết 39 tuổi mất tích tại núi Shames ở B.C. được xác nhận là đã chết sau khi được vận chuyển đến bệnh viện.

Tim Giannou, người được báo cáo là mất tích vào tối Thứ Ba 22/12, được tìm thấy vào khoảng 1 giờ chiều Thứ Tư và được đưa đến bệnh viện bằng xe cấp cứu. Hôm Thứ Năm 24/12, một thông báo bằng văn bản từ Terrace RCMP cho biết Giannou đã qua đời. Không có hành vi tội ác nào bị nghi ngờ, và cuộc điều tra đang được Sở Dịch vụ Pháp Y B.C. tiến hành.

Ngày trước đó, Tim Giannou bị báo cáo mất tích trong khu trượt tuyết Shames Mountain gần Terrace, B.C. Tim Giannou, người được cho là một vận động viên trượt tuyết có kinh nghiệm, được báo cáo mất tích vào khoảng 7 giờ tối. Xe của Giannou được phát hiện ở đường vào núi Shames.

Đội Tìm kiếm và Cấp cứu Terrace Search and Rescue đã tham gia vào các nỗ lực tìm kiếm vào tối Thứ Ba và cho biết họ đã tiến hành một cuộc tìm kiếm trên núi, trong các khu vực có khả năng cao người trượt tuyết bị thương hoặc mắc kẹt. Cuộc tìm kiếm vào ban đêm đặt ra nhiều thách thức cho các đội viên và đã bị tạm dừng vào đầu ngày Thứ Tư.

Sarah Zimmerman, phát ngôn viên của Shames Mountain, cho biết trong một thông cáo báo chí, Giannou đã được phát hiện ngay ngoài ranh giới và đã được vận chuyển đến bệnh viện Mills Memorial.

Zimmerman nói, “Vì cân nhắc cho anh ấy, gia đình anh ấy, nhân viên của chúng tôi và những người bảo trợ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa ngọn núi trong phần còn lại của ngày hôm nay và ngày mai.”

David Jephson, một trong những người quản lý tìm kiếm của Terrace Search and Rescue, cho biết trước đó trong ngày rằng các trạm chỉ huy đã được thiết lập trong khu vực trượt tuyết cũng như trong thị trấn. Ông cho biết ít nhất 18 thành viên trong nhóm đã làm việc để xác định vị trí của Giannou, ngoài các nhân viên miền núi và RCMP. Ông Jephson nói “Những người đến từ Kitimat là những người trượt tuyết để giúp đỡ việc này … bạn không thể gửi một vận động viên trượt tuyết trung bình đến một số khu vực này; họ chắc chắn phải được đào tạo với kiến ​​thức và đào tạo về tuyết lở”.

Tổng giám đốc Shames Mountain, Christian Theberge cho biết trong một tuyên bố: “Việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn do tuyết rơi dày đặc, kéo dài suốt cả ngày, bao phủ bất kỳ dấu vết nào từ tối Thứ Ba. Tất cả thông tin chúng tôi có cho thấy ý định của người trượt tuyết mất tích là ở lại trong ngày hôm qua. Thông tin được cung cấp cho chúng tôi bởi những người thân cận với anh ấy cho thấy rằng anh ấy đã để lại đồ lưu diễn ở nhà và có ý định ở trong nước.” Jephson cho biết có vẻ như Giannou đã từng có ý định sau khi trượt tuyết xong sẽ về nhà ăn tối.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email