Người dùng xe đạp ca ngợi các nhân viên y tế

Kể từ khi đại dịch Covid- 19 bắt đầu, người dân Montréal đã chứng kiến nhiều cách khác nhau nhằm bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhân viên y tế, từ đập nồi xoong đến tặng bữa ăn cho nhân viên tuyến đầu làm việc quá sức.

Nhưng một nhóm người đi xe đạp ở Montréal đã có một cách mới để bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với các nhân viên chăm sóc sức khỏe. Hôm 20/2, khoảng 100 người đi xe đạp bấm còi và bấm chuông để cổ vũ các nhân viên y tế bên ngoài Bệnh viện Maisonneuve- Rosemont, sau chuyến đạp xe dài 9km.

Dan Lambert, phát ngôn nhân của Hội Vận động Montréal cho biết: “Tất cả chúng ta đều thấy rằng họ đang làm một công việc cô cùng tuyệt vời, và đây thực sự chỉ là một cố gắng thể hiện sự ủng hộ đối với tất cả những gì họ đang làm”.

Những người đi xe đạp khởi hành từ Quảng trường Saint- Louis ở quận Plateau- Mont- Royal vào khoảng 11 giờ sáng và mất khoảng một giờ để cả nhóm đạp xe đến bệnh viện. Họ đạp xe trên đường dành cho xe đạp dọc theo đường Saint- Denis, sau đó đi về phía đông dọc theo đường xe đạp dọc Bellechasse trước khi đến trước cửa bệnh viện Maisonneuve- Rosemont.

Giữa thời tiết dưới 0 độ, những người đi xe đạp phải đeo kính bảo hộ và mặc nhiều lớp áo để giữ ấm. Một số người còn kéo theo xe chở em bé.

Jacques Nacouzi, người tổ chức sự kiện, ban đầu hy vọng cuộc đạp xe sẽ thúc đẩy tâm trạng lạc quan của mọi người trong đại dịch, nhưng nó đã biến thành một điều gì đó vĩ đại hơn.

Nacouzi nói: “Chúng tôi tự bảo hãy đặt cho mình một mục tiêu và hãy lên đường ủng hộ các nhân viên y tế… họ cần sự ủng hộ của chúng ta”. 

Khi đoàn xe đạp đến bệnh viện, không có nhân viên nào đứng đợi bên ngoài, nhưng điều đó không ngăn họ gây ra vài tiếng ồn mà họ hy vọng bên trong có thể nghe thấy.

LCC (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email