Người được tạp chí Time chọn là Nhân Vật tiêu biểu của năm 2019

New York: Trong hôm thứ tư ngày 11 tháng chạp, tạp chí Time đã công bố tên tuổi người được chọn là Nhân Vật tiêu biểu trong năm 2019: Đó là cô Greta Thunberg, 16 tuổi và là người Thụy Điển. Cô là người đã cổ động cho hàng triệu những người trẻ xuống đường biểu tình, chống lại những thay đổi của thời tiết và môi trường.
Khi cô mới 15 tuổi, cô Thunberg đã phát động một chiến dịch cấp cơ sở khi cô 15 tuổi bằng cách nghỉ học thứ Sáu hàng tuần để biểu tình bên ngoài quốc hội Thụy Điển, thúc đẩy chính phủ của nước mình đáp ứng các mục tiêu về hạn chế khí thải carbon.
Hành động của cô đã nhanh chóng làm lay động lòng người, và vào tháng 9 năm nay, hàng triệu người đã xuống đường ở các thành phố trên khắp thế giới để ủng hộ mục tiêu của cô Thunberg
Cô là cá nhân trẻ tuổi nhất được vinh danh là nhân vật tiêu biểu hàng năm của tạp chí Time.
Cựu phó tổng thống Hoa Kỳ Al Gore, một nhà hoạt động vì môi trường lâu năm, nói rằng tạp chí TIME đã có một sự lựa chọn tuyệt vời.
“Greta là hiện thân của đạo đức trong phong trào hoạt động của thanh niên, yêu cầu chúng ta hành động ngay lập tức để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. Cô là nguồn cảm hứng cho tôi và mọi người trên khắp thế giới”, ông Gore nói.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email