Người gốc da đỏ đầu tiên được bổ nhiệm chức viện trưởng UBC

Theo một thông cáo báo chí của Đại học BC vừa phổ biến, lần đầu tiên trong lịch sử Canada, Steven Point, cựu tù trưởng bộ lạc da đỏ Skowkale ở thành phố Chilliwack, vừa được bổ nhiệm vào chức vụ viện trưởng trường đại học.

Ông Michael Korenberg, chủ tịch hội đồng quản trị của Đại học BC viết trong bản thông báo: “Steven Point thực sự là một nguồn cảm hứng không chỉ cho cộng đồng UBC mà cho tất cả cư dân tỉnh bang B.C. Ông Steven Point đã thể hiện sự lãnh đạo gương mẫu qua hàng thập niên phục vụ xuất sắc cho người dân British Columbia. Chúng tôi rất vui mừng khi ông quay trở lại trường cũ UBC để mang kiến ​​thức và kinh nghiệm rộng lớn của ông cho trường.”

Theo lời trong thông điệp chào mừng của giám đốc UBC là ông Santo Ono ngày 18 Tháng 6, ông Steven Point là một người tốt nghiệp cử nhân và nhận bằng tiến sĩ danh dự của UBC. Ông là cựu Phó Toàn Quyền của British Columbia. Ông Ono viết: “Là một cựu sinh viên của UBC, ông Steven Point đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ với trường đại học, sau khi lấy bằng Cử nhân Luật năm 1985.”

Ông Steven Point nói: “Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự trở thành Viện trưởng sắp tới của UBC. Cha tôi đến từ bộ lạc (quốc gia đầu tiên) Musqueam, và tôi luôn cảm thấy có mối liên hệ cá nhân với vùng đất này. Tôi mong muốn được trở lại trường cũ và làm việc cùng với sinh viên, giảng viên, lãnh đạo học thuật và cộng đồng rộng lớn hơn để thúc đẩy tầm nhìn của trường đại học.”

Với tư cách là Viện trưởng, Tiến sĩ Steven Point sẽ đóng vai trò là người đứng đầu danh dự của trường đại học và chủ trì tất cả các nghi lễ và lễ tốt nghiệp.

Là cựu tù trưởng của Skowkale First Nation và cựu thẩm phán tỉnh bang, ông Steven Point được biết đến với sự ủng hộ nhiệt thành của ông đối với các quyền lợi của người bản địa trong suốt sự nghiệp của mình.

Ông giữ chức vụ Phó Toàn Quyền thứ 28 của B.C. trong 5 năm, tù trưởng của Skowkale First Nation trong 15 năm, và là đại diện cho hội đồng 24 tù trưởng hợp nhất Sto: lo Nation Society. Vào năm 2014, ông được Hội đồng bộ lạc Sto: lo trao tặng danh hiệu Grand Chief.

P.H

Xem thêm

Nhận báo giá qua email