Người lái xe Houston được xem là lái xe nhanh nguy hiểm nhất Texas

Nhật báo Houston Chronicle đã có một loạt bài phóng sư điều tra về vấn nạn này dựa theo việc phân tích những dữ liệu thu thập được liên quan đến tình trạng lưu thông trên xa lộ trong vòng 16 năm qua đã đi đến kết luận rằng Houston là “một vùng đô thị lớn nguy hiểm chết người cao nhất trên toàn quốc về chuyện lái xe trên đường phố”.
Có hai yếu tố quan trọng góp phần vào việc tăng cao mức độ nguy hiểm chết người trên xa lộ là tệ nạn lái xe khi say xỉn và cấu trúc thiết kế các làn xe không hữu hiệu và an toàn. Tuy nhiên việc tài xế lái xe với tốc độ quá nhanh mới là yếu tố thứ ba đáng lo sợ nhất.
Cuộc điều tra và phân tích của nhật báo Houston Chronicle cho thấy là thành phố Houston đứng hàng thứ nhì trên toàn quốc về số các tai nạn gây ra chết người liên quan đến việc lái xe tốc độ quá nhanh. Một bản báo cáo mới nhất từ một trang mạng website liên hệ đến hồ sơ này có tên là TheDrive.com cũng có kết luận rằng những tài xế trong vùng Houston là những người đã bị nhận lãnh những giấy phạt về tội lái xe với tốc độ quá nhanh, đứng hàng cao nhất trong tiểu bang Texas.
Bản báo cáo này liệt kê 50 tài xế lái xe có tốc độ nhanh nhất đã bị lãnh giấy phạt vì bị bắt bởi nhân viên tuần cảnh của Nha Công Lộ Texas trong số những giấy phạt lái xe với tốc độ cao hơn 120 dặm/giờ được ghi nhận trong thời gian từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 12 năm ngoái.
Đa số những tài xế bị lãnh giấy phạt này đều đã lái xe với tốc độ khoảng từ 122 đến 129 dặm/giờ. Có 89 tài xế bị lãnh giấy phạt vì tội lái xe với tốc độ nhanh hơn 130 dặm/giờ và sau cùng nguy hiểm hơn hết là có đến 27 tài xế bị lãnh giấy phạt với tốc độ lên đến 140 dặm/giờ.
Trong số những tài xế say mê với tốc độ nguy hiểm kinh hồn kể trên, có một tài xế đứng hạng thứ 9 đã bị lãnh giấy phạt vì lái xe với tốc độ 147 dặm/giờ trong một khu có tốc độ tối đa cho phép là 65 dặm/giờ. Đó là một tài xế lái chiếc xe Chevrolet Camaro chạy trên Xa lộ I-45 ở Montgomery County hồi tháng Tám vừa qua vào khoảng 9 giờ tối. Ngoài ra cũng có một số những “yên hùng xa lộ” bị lãnh giấy phạt khi lái những chiếc mô-tô với tốc độ khoảng 140 dặm/giờ trên những xa lộ như I-45, SH 249 và US 290 với tốc độ tối đa cho phép chỉ có 65 dặm/giờ.