“Người mạnh nhất Bỉ” qua đời sau khi mắc Covid-19

Kính viễn vọng không gian mạnh nhất thế giới James Webb, chiếc kính đã mất 3 thập kỷ và tốn hàng tỉ Mỹ kim để chế tạo, đã bắt đầu hành trình triệu dặm vào không gian ngay trong dịp Giáng sinh.

 

Nhà vô địch kickboxing Frederic Sinistra, 41 tuổi, qua đời ở Ciney, sau khi mắc Covid-19 nhưng không muốn điều trị tại bệnh viện.

Sinistra, người ba lần vô địch kickboxing thế giới, vào bệnh viện ở Liege cuối tháng 11 sau khi huấn luyện viên buộc anh phải tìm tới sự trợ giúp y tế. Anh đăng ảnh nằm trong phòng chăm sóc tích cực và phải thở oxy.

Tuy nhiên, Sinistra sau đó kiên quyết cho rằng mình không mắc Covid-19, đòi ra khỏi bệnh viện và nói với người theo dõi rằng sẽ tự điều trị “virus nhỏ bé” này tại nhà. Trong khoảng thời gian ở nhà, Sinistra thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội và tương tác với những người theo dõi.

Tới ngày 15/12, gia đình Sinistra thông báo anh đã qua đời ở Ciney.

Giống nhiều người hoài nghi Covid-19 và vaccine, nhà vô địch kickboxing tin rằng tuổi trẻ và sức khỏe giúp anh chống lại virus. Trong loạt bài đăng trên mạng xã hội, Sinistra ví nCoV như cúm vặt, phản đối bắt buộc đeo khẩu trang và tiêm vaccine Covid-١٩. Anh cũng phản đối các lệnh hạn chế chống dịch của chính phủ.

Trong sự nghiệp trên sàn đấu, Sinistra đã lên ngôi vô địch giải quốc gia Bỉ năm 2004 và giành một số chức vô địch kickboxing hạng nặng châu Âu cũng như thế giới. Anh có thành tích 39 trận thắng, 9 trận thua và được mệnh danh “người đàn ông mạnh nhất Bỉ”.

Bỉ hiện ghi nhận hơn hai triệu ca nhiễm và hơn 28.000 người thiệt mạng do Covid-19. Theo số liệu từ Our World in Data, hơn 76,5% dân số nước này đã tiêm vaccine.