Người mẹ Thụy Điển nhốt con trai trong nhà 28 năm

Một người mẹ ở Thụy Điển đã nhốt con trai của mình trong căn nhà chung cư 28 năm, khiến nạn nhân bị suy dinh dưỡng và nất khả năng giao tiếp.

Hôm 1/12, cảnh sát Thụy Điển tạm giữ một người mẹ vì tình nghi giam giữ bất hợp pháp con trai của bà trong căn nhà chung cư ở ngoại ô phía nam Stockholm trong suốt 28 năm.

Ola Osterling, phát ngôn viên cảnh sát Stockholm nói rằng “người mẹ bị nghi ngờ phạm tội tước đoạt tự do và gây tổn hại cho thân thể của người khác”.

Các nguồn tin cho biết người mẹ đã không cho con trai đến trường học khi cậu 12 tuổi và nhốt trong căn phòng kể từ đó. Người con trai giờ đây đã 41 tuổi, được một người thân giấu tên tìm thấy vào ngày 29/11, sau khi người mẹ 70 tuổi được đưa vào bệnh viện.

Người thân giấu tên cho biết căn phòng nơi người đàn ông bị giam giữ trông giống như không được dọn dẹp trong nhiều năm. Khi người họ hàng nói trên đến, nạn nhân cảm thấy sợ hãi, vì người mẹ là cảm giác an toàn duy nhất của anh ta và bà ấy đã không còn ở đó.

Người đàn ông bị lở loét, nhiễm trùng ở chân, gần như không thể đi lại và khả năng giao tiếp rất hạn chế. Phát ngôn viên Osterling không bình luận về những tình tiết được các tờ báo địa phương đề cập. Ông chỉ nói người đàn ông đang ở trong bệnh viện, vết thương của ông không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát cho biết người mẹ phủ nhận các cáo buộc. Nguyên nhân người mẹ nhốt con trai của mình vẫn đang được điều tra.

Câu hỏi đang được dư luận quan tâm là tại sao không ai phát giác việc giam giữ bất hợp pháp trong thời gian dài như vậy. Những người sống cùng chung cư nói với truyền thông địa phương rằng họ đã không nhìn thấy người đàn ông trong nhiều năm.

Nhiều người khác thắc mắc tại sao không có bất kỳ cơ quan nào kiểm tra người đàn ông trong nhiều năm. Tòa nhà nơi người mẹ cùng cậu con trai sinh sống từng được sửa chữa, nhưng tại sao không ai phát giác sự việc.

Một người hàng xóm khác cho biết thỉnh thoảng có gặp người mẹ. Người này cảm thấy kỳ lạ vì cửa sổ căn phòng nơi hai mẹ con sinh sống không bao giờ mở. Tất cả hàng xóm đều cảm thấy bàng hoàng trước thông tin người mẹ đã nhốt con trai mình suốt 28 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email