Người Mỹ đầu tiên bị nhiễm covid biến thể Omicron

Hoa Thịnh Đốn: Trong cuộc họp báo diễn ra ở tòa Bạch Ốc hôm thứ tư ngày 1 tháng chạp, bác sĩ Anthony Faucy, giám đốc viện bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia Hoa Kỳ đã cho biết là có một ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Hoa Kỳ và người này là cư dân của tiểu bang California.
Theo bác sĩ Fauci thì bệnh nhân này đã đi du lịch Nam Phi vào ngày 22 tháng 11 và thử nghiệm covid có dương tính vào ngày 29 tháng 11.
Cũng theo bác sĩ Fauci thì người bệnh này đã bị cách ly và những người thân của người này được thử nghiệm nhưng không có ai có dương tính.
Bác sĩ Fauci cũng cho biết là người bệnh này đã chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi, nhưng chưa được chủng ngừa mũi bổ sung.
Đương sự có những triệu chứng bệnh nhẹ và đang trên đà phục hồi.
Biến thể Omicron đã xuất hiện ở các nước miền nam Phi Châu và đang được các khoa học gia tìm hiểu về khả năng truyền nhiễm cũng như mức độ gây bệnh của loài biến thể này.
Nhiều quốc gia gồm cả Hoa Kỳ đã cho tạm ngưng các chuyến bay đến từ 7 quốc gia Phi Châu.
Các giới chức y tế khuyến cáo cư dân Mỹ nên đi chủng ngừa covid, và những ai đã chủng ngừa hoàn toàn thì nên đi chủng ngừa mũi bổ sung.
Các giới chức y tế cũng nói là những biện pháp ngăn chận như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội, rửa tay thường xuyên, tránh những nơi tụ họp đông người.. vẫn là những biện pháp hữu hiệu phòng ngừa loại biến thể Omicron.

Nhận báo giá qua email