Người Nhện rời Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Spider-Man rời Vũ trụ Điện ảnh Marvel sau khi hãng Disney, Sony bất đồng ý kiến việc chia doanh thu phim.
Theo Hollywood Reporter, hai hãng ngưng hợp tác do Disney muốn chia 50% doanh thu các phim sắp tới về Người Nhện (Spider-Man). Theo thỏa thuận cũ, Disney nhận 5% tiền bán vé và toàn bộ tiền thu từ hàng hóa đi kèm phim.
Hai phía thương lượng vài tháng qua nhưng không nhượng bộ nhau. Đại diện Sony nói: “Chúng tôi thất vọng nhưng tôn trọng quyết định của Disney. Kevin Feige (chủ tịch Marvel Studios của Disney, đồng sản xuất hai phim riêng gần đây về Spider-Man) là người tuyệt vời. Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ dẫn của ông và đánh giá cao con đường ông thiết lập”.
Hồi năm 2015, hai hãng đồng ý cùng làm các phim về Spider-Man. Theo đó, Columbia Pictures (thuộc Sony) đồng sản xuất cùng Marvel Studios (thuộc Disney), còn Sony phát hành phim. Nội dung các tác phẩm thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (thuộc Disney). Tuy nhiên, bản quyền làm phim riêng về Spider-Man vẫn thuộc về Sony.
Spider-Man (Tom Holland đóng) đã xuất hiện trong năm tác phẩm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, trong đó có hai phim riêng là Spider-Man: HomecomingSpider-Man: Far From Home. Trong đó, Far From Home đạt doanh thu 1,1 tỉ Mỹ kim năm nay.
Báo chí Âu Mỹ đánh giá quyết định nói trên gây tác động lớn cho hướng đi sắp tới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel và Spider-Man. Trước đó, nhân vật do Holland đóng dự trù giữ vai trò quan trọng trong thế giới Marvel sau Avengers: Endgame. Còn Sony từ giờ sẽ phải phát triển các kịch bản cho Spider-Man mà “quên đi” mối liên hệ của nhân vật này với các siêu anh hùng như Iron Man, Captain America.
Sau thông tin nói trên, người hâm mộ của siêu anh hùng nhả tơ lên tiếng phản đối dữ dội và đặt kế hoạch “giải cứu” Người Nhện. Mục tiêu của cư dân mạng là văn phòng Sony Pictures tại California.
Sự kiện có tên “Tấn công Sony và trả Spider-Man về với MCU” được tạo trên Facebook từ ngày 20/8, và đến nay đã có gần 5.000 người xác nhận “tham gia”. Trong phần mô tả, những người tạo sự kiện cho biết kế hoạch mặc trang phục Người Nhện và “đưa chàng trai của chúng ta về nhà”.
Sự kiện được lên lịch ngày 31/10, tức đêm Halloween.
Hashtag #BoycottSony (tẩy chay Sony) xuất hiện dày đặc trên các mạng xã hội. Không chỉ người hâm mộ, ngay cả Jeremy Renner – diễn viên đóng vai Hawkeye trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) – cũng tỏ ra tức giận và đòi đưa Người Nhện “trở về nhà”.
Nhiều người ái mộ hài hước rằng sau 2 phần phim Homecoming (Trở về nhà)Far From Home (Xa nhà), phần tiếp theo của Người Nhện sẽ là Homeless (Vô gia cư).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email