Người phụ nữ giầu nhất Á Châu, lỗ vốn một nửa tài sản vì địa ốc.

Hồng Kông: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 28 tháng 7, người phụ nữ giầu nhất Á Châu đã mất đi một nửa tài sản vì đầu tư vào địa ốc ở Trung quốc.
Bà Yang Huiyan năm nay 41 tuổi, là người phụ nữ giầu nhất Á Châu đã mất đi một nửa tài sản trong vòng 1 năm qua, từ 23.7 tỷ Mỹ kim xuống còn 11.3 tỷ Mỹ kim.
Bà Yang Huiyan là phó chủ tịch của công ty địa ốc Trung quốc có tên là Country Garden.
Trong hôm thứ tư ngày 27 tháng 7, công ty địa ốc Country Garden loan báo là công ty này sẽ bán thêm cổ phiếu để có tiền cho các chi phí hoạt động.
Giá cổ phiếu của công ty Country Garden đã sút giảm 15 phần trăm trong ngày thứ tư trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.
Bà Huiyan đã trở thành tỷ phú khi bà mới có 26 tuổi: thừa hưởng tài sản của ông bố Yang Guoqiang. Bà Huiyan đã nhận được số cổ phiếu của công ty này trị giá 16 tỷ Mỹ kim và trở thành người phụ nữ giầu nhất Á Châu.
Ông bố Guoqiang nguyên là một nông gia trồng lúa và nuôi bò, nhưng sau đó ông đã thành lập công ty địa ốc Country Garden ở tỉnh Quảng Đông vào năm 1992. Công ty Country Garden trở thành một trong những công ty xây cất nhà cửa lớn nhất Trung quốc.
5 người phụ nữ giầu nhất Á Châu theo thứ tự:
– Bà Yang Huiyan với tài sản trị giá 11.3 tỷ Mỹ kim
-Bà Fan Hongwei năm nay 55 tuổi có tài sản 11.2 tỷ Mỹ kim về dầu khí
-Bà Savitri Jindal năm nay 72 tuổi người Ấn Độ, với tài sản 10.7 tỷ Mỹ kim về thép.
-Bà Wu Yajun năm nay 58 tuổi có tài sản 10.4 tỷ Mỹ kim về địa ốc
-Bà Zhong Huijuan năm nay 61 tuổi có tài sản 8.7 tỷ Mỹ kim về dược và sinh học.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email