Người phụ nữ Mỹ đầu tiên ở tiểu bang Georgia bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ

Atlanta, Georgia: Bệnh đậu mùa khỉ đang lan tràn ở Hoa Kỳ, và phần lớn những người bị nhiễm là những người đàn ông. Tuy nhiên không phải thế mà những người đàn bà không bị nhiễm.
Một phụ nữ ở tiểu bang Georgia vừa nhiễm bệnh đậu mùa khỉ và là một trong số vài người phụ nữ Mỹ bị nhiễm bệnh quái ác này.
Cô Camile Seaton năm nay 20 tuổi ở tiểu bang Georgia, đã thấy có những mụn nổi trên mặt vào ngày 11 tháng 7, và cô ta không để ý và cho là đó là những mụn trứng cá.
Đến ngày 16 tháng 7, thì thêm nhiều mụn khác mọc ra trên mặt và cô Seaton này đã đến bệnh viện xin khám nghiệm và được xác định là bệnh đậu mùa khỉ.
Hơn 1 tháng trôi qua, vẫn còn nhiều mụn nổi trên mặt cô Seaton và đứa con gái 3 tuổi của cô đã được đưa cho thân nhân nuôi dùm, vì cô không muốn con gái bị lây nhiễm.
Trên trang Tik Tok, cô Seaton đã diễn tả cô đã bị đau đớn ở mức 87 trên 100 trong thời gian bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.
Hai tay của cô gặp khó khăn trong những công việc hàng ngày, kể cả việc cầm điện thoại.
Theo cô Seaton thì công việc của cô đã khiến cô phải đếm hàng loạt tiền hàng ngày ( có thể là việc ngân hàng?) mà cô lại không đeo găng tay, cũng như nhiều lần đưa tay sờ trên mặt, và có thể đó là lý do khiến cô nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.
Ngoài những đau đớn trên các mụn nước, cô Seaton còn bị sốt, nổi ban, nhức đầu, đau nhức khớp xương và các bắp thịt.
Cô Seaton cũng muốn gửi một thông điệp đến mọi người là bệnh đậu mùa khỉ đang lan tràn và đây không phải là một chuyện đùa.
Phần lớn những người bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ là những người đàn ông, hoặc là những người đồng tính hay là những người lưỡng tính.
Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp mà phụ nữ và trẻ con cũng bị nhiễm.
Tính cho đến nay có ít nhất 5 trẻ em ở Hoa Kỳ đã bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.
Tương tự như dịch covid, Hoa Kỳ là nơi có nhiều nhiễm covid nhất thế giới và số người Mỹ bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ cũng cao nhất thế giới.
Hiện nay có 9,492 người Mỹ bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ và trong số này có 2,104 người ở tiểu bang New York.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email