“Người Sắt” là hình tượng giúp Wes Bentley vượt qua nghiện ngập

Hành trình chiến thắng heroin của Robert Downey Jr. chính là động lực để Wes Bentley cai nghiện và tái dựng sự nghiệp.

Tài tử Wes Bentley chia sẻ trên Pagesix về hành trình tìm lại giá trị cuộc sống trong buổi ra mắt chương trình “Yellowstone” phần 5 tại thành phố New York.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Bentley tiết lộ rằng ngôi sao Robert Downey Jr. chính là hình mẫu lý tưởng thôi thúc mình cai nghiện.

Từ giữa những năm 90 đến 2001, Downey, 57 tuổi, đã bị bắt nhiều lần vì tội sử dụng ma túy. Ngôi sao Iron Man đã quyết tâm không sử dụng ma túy kể từ năm 2003, sau đó anh đã trở lại sự nghiệp diễn xuất với nhiều thành công.

Bentley cho biết: “Tôi đã từng nghiện ngập triền miên, thậm chí phải đứng trước ranh giới sự sống và cái chết. Trong con mắt của tôi, Downey là một người thật táo bạo, dũng cảm và điều đó đã trở thành nguồn động lực rất lớn đối với tôi. Vậy nên, tôi nghĩ rằng nếu noi gương anh ấy, tôi có thể truyền tải những điều tích cực này tới những người khác”.

Bentley vướng phải ma túy sau khi thủ vai chính trong phim “American Beauty” năm 1999. Thời điểm tác phẩm này ra mắt, Bentley từng được cả Hollywood săn đón và trở thành hiện tượng điện ảnh. Thế nhưng, nghiện ngập khiến sự nghiệp của diễn viên trẻ nhanh chóng bị nhấn chìm. Tên tuổi của Wes Bentley dần đi vào lãng quên, mất hút như chưa từng xuất hiện.

Thất bại trong sự nghiệp và đổ vỡ gia đình ngày càng khiến Bentley nghiện nặng và bế tắc. Bentley từng nhiều lần cố gắng cai nghiện nhưng bất thành. May mắn, Bentley đã được một đồng nghiệp tốt bụng giúp đỡ. Chính nhờ người bạn giấu tên này và tấm gương nghị lực của Robert Downey Jr., Bentley đã quyết tâm làm lại cuộc đời.

Bentley là nam tài tử người Mỹ, được biết đến qua các vai như Ricky Fitts trong “American Beauty” (1999), Seneca Crane trong “The Hunger Games” (2012), Doyle trong “Interstellar” (2014) và Erik trong “Mission: Impossible-Fallout”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email