Người ta ào ạt mua những căn nhà đắt tiền ở nhiều thành phố lớn ở Canada

Toronto: Theo bản công bố của cơ quan đặc trách về nhà cửa và nợ nhà liên bang (CMHC) phổ biến hôm thứ tư ngày 6 tháng 3, thì những người Canadians, cho dù bị phong tỏa, bị mất việc và lợi tức sút giảm, nhưng số người mua những căn nhà loại đắt tiền ở các thành phố lớn ở Canada lại gia tăng mạnh. Những thành phố lớn ở Canada có số nhà đắt tiền bán được nhiều bao gồm các thành phố Vancouver, Toronto, Montreal và Ottawa.
Cơ quan CMHC cho là những chương trình tài trợ covid của chính quyền liên bang nhắm vào những cá nhân cũng như các công ty, đã giúp cho nhiều người có thể dành dụm tiền đặt cọc mua nhà, trong khi những chi tiêu hàng ngày giảm vì họ không phải đi làm, không được đi du lịch..
Cũng theo nhận định của tổ chức CMHC thì vì có thể làm việc ở nhà, một số đông người đã có thể dành dụm được tiền đặt cọc mua nhà, vì không phải chi tiêu nhiều.
Đồng thời rất đông những người mua nhà đã tìm nhà ở các vùng ngoại ô các thành phố nơi có giá nhà rẻ hơn là trong thành phố.
Giá của những căn nhà độc lập tăng vọt vì khuynh hướng mới là người ta muốn có những riêng tư, không bị vướng trong những ồn ào của những căn chúng cư mà họ từng ở.
Giá nhà tăng vọt, không những ở các vùng đại thủ phủ như Toronto, Vancouver, Montreal, mà còn gia tăng khủng khiếp ở các thành phố trung bình như thành phố London, tỉnh bang Ontario: tại thành phố này giá một căn nhà độc lập gia tăng ít nhất là $100,000 trong vòng 1 năm, mà người mua thường phải trả giá cao hơn giá bán, trong cuộc chiến dành nhau mua nhà!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email