Người tham dự Halloween vây kín Granville Strip bất chấp lời cảnh báo

Đó là một đêm Halloween bận rộn đối với cảnh sát Vancouver khi mọi người đổ xô đến khu trung tâm Granville Entertainment District để ăn mừng, bất chấp cảnh báo của cơ quan y tế rằng nên tổ chức tiệc trong phạm vi nhỏ gọn để ngăn ngừa lây truyền COVID-19.

Video được đăng lên mạng xã hội cho thấy các nhóm đông người tụ tập dọc Granville St. giữa đường Robson và đường Nelson.

Sở Cảnh sát Vancouver cho biết các sĩ quan bổ sung đã được triển khai trong khu vực cho Halloween, nhưng các nguồn lực bổ sung phải được gọi từ khắp thành phố khi số lượng người tham gia đông hơn dự kiến ​​với các hạn chế về đại dịch.

Cách đây chưa đầy một tuần, Cán bộ Y tế tỉnh, Bác sĩ Bonnie Henry đã thắt chặt các quy định về các cuộc tụ tập riêng tư bên trong để giới hạn chúng trong các hộ gia đình cộng với “sáu tiêu chuẩn an toàn”. Số lượng người tham dự tối đa cho phép tại các sự kiện là 50 người và chỉ khi sự giữ khoảng cách thể chất được tôn trọng.

Trong một email gửi tới CBC News, Jason Doucette của Sở Cảnh sát Vancouver nói rằng hầu hết mọi người trong đám đông đều ôn hòa, nhưng một số đã hành động lộn xộn nên bị loại khỏi khu vực.

Cảnh sát đã bắt giữ một số cá nhân vì những tội nhẹ như gây rối. Doucette nói thêm rằng các nhân viên cảnh sát phải đối mặt với một số sự cự nự phản đối từ đám đông, nhưng việc cố gắng giải tán đám đông uống rượu hoặc biên phạt là không thích hợp. Rất may là không có ai bị thương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email