Người tị nạn sẽ phải chuyển ra khỏi các học xá

Hàng chục ngàn người đang sinh sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ, vì sợ chính sách ngăn cản di dân của tổng thống Trump, đã chạy qua biên giới xin tị nạn ở Canada. Số những người xin tị nạn này trong khi chờ kết quả của cơ quan di trú về việc họ có được ở lại Canada hay không, đã được phân phối đi nhiều nơi mà một số lớn những người xin tị nạn này đã chọn thành phố Toronto.

Cũng vì không có đủ chỗ tại các trung tâm tạm trú, chính quyền thành phố Toronto đã mượn tạm khu cư xá sinh viên của hai trường cao đẳng Humber và Centennial.

Khoảng 450 người xin tị nạn đã cư trú ở các cư xá sinh viên từ tháng 5 năm nay.

Nay những người này phải dời khu cư xá sinh viên trước ngày 9 tháng 8 , để cho các trường cao đẳng sửa sang lại những khu cư xá, chuẩn bị cho sinh viên nhập trường vào đầu tháng 9.

Cũng theo những tin tức loan báo thì chính quyền liên bang đã bằng lòng trả tiền khách sạn cho 450 người tị nạn này từ ngày 9 tháng 8 cho đến ngày 30 tháng 9.

Những người tị nạn này sẽ được chuyển qua các khách sạn trong vùng đại thủ phủ Toronto.

Người ta cũng chưa biết là sau ngày 30 tháng 9, thì những người tị nạn này sẽ được cho tạm trú ở đâu?

Trong khi đó chính quyền tỉnh bang Ontario đã yêu cầu chính quyền liên bang phải trả những chi phí ăn ở cho những người từ Mỹ qua xin tị nạn: theo bà Lisa MacLeod, bộ trưởng di trú của Ontario thì chi phí cần cho những người tị nạn này lên đến 74 triệu đô-la ở Toronto và 11 triệu đô-la ở thành phố Ottawa.

Bạn cũng có thể thích

Nhận báo giá qua email