Người trọng tài gốc Việt đầu tiên của hiệp hội NFL

Amarillo, Texas: Những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 1 tháng 8 cho biết là một trọng tài người Mỹ gốc Việt, vừa được thâu nhận vào làm trọng tài của hiệp hội banh bầu dục NFL, một hiệp hội banh bầu dục đứng hàng đầu thế giới.
Theo những tin tức loan báo thì ông Phạm Văn Lô năm nay 49 tuổi vừa được thâu nhận vào làm một trọng tài của hiệp hội NFL.
Hiệp hội banh bầu dục NFL chỉ có 121 trọng tài, và những người này phải qua những kỳ phỏng vấn gắt gao mới được thâu nhận.
Ông Lô là con trai thứ nhì của một gia đình người Việt tỵ nạn: Bố mẹ là ông bà Paulo và Maria Phạm, đã sống ở Lào trong những năm 1970s, và sau khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản, thì gia đình này với 3 đứa con trai đã tìm cách tỵ nạn qua Hoa Kỳ.
Ông Lô là người rất ham mê môn banh bầu dục và tuy tốt nghiệp cao học về ngành công chánh và đi làm về ngành thiết kế cầu đường, nhưng ông vẫn bỏ nhiều thì giờ cho môn football.
Ông Lô bắt đầu làm trọng tài cho các trận banh ở trung học, sang các cuộc tranh tài ở các trường đại học, trước khi được tuyển chọn làm trọng tài của hiệp hội NFL.
Ông Lô hiện sống với vợ và hai con trai: một đứa 7 tuổi và một đứa gần 3 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email