Người Việt bị tù vì giết và ăn thịt chó ở Đài Loan

Nhóm 16 người Việt Nam làm việc tại quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung, Đài Loan đã bị phạt tổng cộng hơn 1 triệu Đài tệ, trong đó có 2 người bị tuyên án tù tới 40 ngày vì đã giết và ăn thịt một con chó.
Taiwan News loan tin hôm 7/1 cho biết 4 người đàn ông Việt Nam trong nhóm đã bắt một con chó mực và giữ lại trong ký túc xá của một nhà máy nước ở Đài Trung, nơi những người này làm việc. Hôm 25/10/2018, 4 người đàn ông đã giết con chó làm bữa ăn cho 12 công nhân Việt Nam khác.
Cảnh sát Đài Loan và giới chức bảo vệ động vật nước này đã có mặt ở bếp của ký túc xá sau khi nhận được tin báo.
Hai người trong nhóm là Giap Van Hong (53 tuổi) và Nguyen Van Nang (37 tuổi) bị nói đã nhận tội và phải đóng phạt 200 ngàn Đài tệ. Hai người đàn ông Việt Nam còn bị án tù lần lượt 40 và 30 ngày vì vi phạm Luật Bảo vệ Động vật của Đài Loan.
Hai người tham gia giết chó khác là Nguyen Quang Vu và Vu Van Truyen hiện vẫn đang bỏ trốn
Những người ăn thịt chó còn lại trong nhóm bị buộc đóng phạt mỗi người 50 ngàn Đài tệ.
Báo Đài Loan cho biết 16 công nhân Việt Nam đã được người môi giới lao động thông báo rằng việc giết và làm thịt chó bị cấm ở Đài Loan.
Luật Bảo vệ Động vật của Đài Loan được sửa đổi vào giữa năm 2018 quy định cấm việc giết và ăn thịt chó, mèo, và tăng mức xử phạt những trường hợp vi phạm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email