Nguồn gốc vi rút corona là do người tạo ra?

London: Theo những nguồn tin của báo Daily Mail phổ biến hôm thứ sáu ngày 4 tháng 6 thì nguồn gốc của những con covid gây đại dịch đã được tạo ra bằng những khoa học gia Trung quốc, và sau đó những người này đã tìm cách che đậy, tìm cách làm như là những con vi rút corona này đến từ thiên nhiên?
Kết quả của một cuộc khảo cứu vừa được công bố nói là những khoa học gia Trung quốc đã chế tạo những con covid-19 ở phòng thí nghiệm Vũ Hán và sau khi chúng thoát được ra ngoài, gây cho hàng triệu người chết, thì những khoa học gia Trung quốc này tìm cách biến đổi kỹ thuật và làm như là những con vi rút corona này đến từ thiên nhiên.
Tác giả của bản công bố ” nổi sóng ” là giáo sư người Anh Angus Dalgleish và khoa học gia người Na Uy, Birger Sorensen.
Hai nhà khoa học này cho biết là họ có bằng chứng là covid-19 đến từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, nhưng công bố này đã không được báo chí và giới khoa học để tâm( có thể là do ảnh hưởng của các giới chức thế lực ở Bắc Kinh muốn tìm cách che dấu?)
Hai nhà khoa học người Anh và người Na Uy này nói là những dữ kiện ở phòng thí nghiệm Vũ Hán liên quan đến con vi rút corona đã bị thiêu hủy, đồng thời có những yên lặng của giới chức khoa học thế giới không muốn tìm kiếm sự thật.
Hai nhà khoa học Dalgleish và Sorensen nói là trong năm ngoái 2020, khi họ phân tích những mẫu phân tử của con vi rút corona thì khám phá ra những dấu hiệu cho thấy là con vi rút này chỉ có thể được kiến tạo tại phòng thí nghiệm chứ không đến từ thiên nhiên.
Kết quả cũa cuộc khảo cứu này không được các tạp chí y khoa hay khoa học công bố, cũng như các khoa học gia khác đã không tham dự vào cuộc tìm kiếm này.
Báo Wall Street Journal mới đây cũng đăng tin là có 3 nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm Vũ Hán bị nhiễm bệnh tương tự như bị nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện từ tháng 11 năm 2019, thời gian trước khi nạn đại dịch bùng phát trên toàn thế giới.
Trong bản tường trình 22 trang, hai nhà khoa học Dalgleish và Sorensen đã phân tích dữ kiện của phòng thí nghiệm Vũ Hán từ năm 2002 cho đến năm 2019.
Hai nhà khoa học đã tìm ra những chi tiết là trong khi phòng thí nghiệm Vũ Hán vẫn nhận tiền tài trợ của Hoa Kỳ trong việc khảo cứu, đã thiết lập được những dụng cụ có thể tạo ra những con vi rút corona.
Trong một cuộc phỏng vấn, bác sĩ Sorensen nói là ông và bác sĩ Daigleish tìm ra trong loài vi rút corona có cấu tạo của 4 chất axít amin liên tiếp.
Việc tạo nên 4 chất axít amin liên tiếp trên vi rú chỉ có thể thực hiện khi có sự hỗ trợ của bàn tay người, chứ thiên nhiên không thể nào có cùng 1 lúc 4 chất axít amin liên tiếp như thế.
Bản tường trình kết luận là qua những cuộc khảo sát thì loài vi rút corona này chỉ có thể sản xuất trong các phòng thí nghiệm chứ không thể đến từ thiên nhiên.
Chúng ta cũng biết là vi rút gây bệnh SARS trên thế giới cũng bắt nguồn từ những rò rỉ của loài vi rút này tại một phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh vào những năm 2002-2004.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email