Ottawa: Theo bản thông cáo của cơ quan y tế công cộng liên bang Canada trong hôm thứ bảy ngày 2 tháng 4, thì hằng trăm người ở các tỉnh bang British Columbia, Alberta, Saskatchewan và Ontario đã bị bệnh đường ruột norovirus sau khi ăn những con hàu ( oyster) từ tỉnh bang B.C.
Theo cơ quan y tế công cộng liên bang thì có 279 người bị bệnh norovirus sau khi ăn những con hàu trong thời gian từ tháng giêng năm nay 2022 cho đến tháng 3.
Những triệu chứng của bệnh đường ruột norovirus bao gồm nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng cũng như sốt, nhức đầu và bắp thịt nhức mỏi.
Bệnh có thể gây chết người cho những trẻ em và những người lớn tuổi.
Những triệu chứng xảy ra sau khi những bệnh nhân ăn những con hàu nhiễm độc sau 12 tiếng đồng hồ.
Theo kết quả của cuộc điều tra thì những con hàu gây bệnh đã được bắt từ vùng Deep Bay và Union Bay trong khu Vancouver Island và được bán dưới những nhãn hiệu Taylor, Stellar Bay và Pacific Rim Shelfish.