Nguy cơ của bệnh ho gà lan tràn ở miền nam tỉnh bang Ontario

St Thomas, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 27 tháng 3, thì có những nguy cơ có dịch bệnh ho gà ( whooping cough) lan tràn ở miền tây nam tỉnh bang Ontario.
Miền tây nam tỉnh bang Ontario hướng về vùng Niagra Falls bao gồm các vùng như quận Oxford, quận Eglin và thành phố St Thomas..
Bệnh ho gà thường xảy ra cho những trẻ em và các giới chức y tế tỉnh bang Ontario đã khuyến cáo các bậc phụ huynh nên đem con trẻ đi chủng ngừa bệnh ho gà.
Theo bác sĩ Ninh Trần, bác sĩ người Canadian gốc Việt và là trưởng ty y tế vùng tây nam tỉnh bang Ontario thì trong vòng 1 năm qua tính đến cuối tháng 2 năm nay 2023, có 82 trường hợp bị bệnh ho gà diễn ra ở khu vực này, và chiếm 40 phần trăm tổng số người bị bệnh ho gà ở tỉnh bang Ontario trong cùng 1 thời gian.
Bệnh ho gà theo đúng nghĩa là một bệnh ho từng cơn liên tục không dứt, không kịp thở.
Cũng theo bác sĩ trưỡng ty y tế Ninh Trần, thì lý do mà có nhiều người bị bệnh ho gà trong vùng tây nam tỉnh bang Ontario là vì số người đi chủng ngừa bệnh ho gà ở khu vực này thấp.
Bệnh ho gà bắt đầu là người bệnh bị cảm và sau đó những trận ho kéo tới và nếu không đi chữa trị, thì những cơn ho này có hể kéo dài nhiều tháng.
Những triệu chứng của bệnh ho gà gồm chảy nước mũi, nghẹt mũi, mắt đỏ, sốt, ho .

Xem thêm

Nhận báo giá qua email