Nguy cơ của làn sóng đại dịch thứ ba?

Toronto: Theo những công bố hôm thứ hai ngày 15 tháng 3, thì trong ngày chúa nhật trước đó có 1,268 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario và có thêm 9 người chết.
Tỷ lệ số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario lên đến 3.8 phần trăm và là tỷ lệ lây nhiễm cao nhất kể từ ngày 23 tháng 2 cho đến nay.
Tính trung bình trong vòng 7 ngày qua, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario là 1,349 người một ngày.
Trong ngày chúa nhật 14 tháng 3, có 366 người nhiễm covid ở thành phố Toronto, 220 người ở vùng Peel và 147 người ở vùng York.
Số người phải nằm trong bệnh viện vì covid ở tỉnh bang Ontario cũng tăng lên đến 699 người và trong số này có 298 người phải nằm trong khu cấp cứu khẩn cấp.
Tuy nhiên theo bác sĩ Irfan Dhalla, giáo sư trường đại học y khoa Toronto thì số người phải nằm trong khu cấp cứu ở tỉnh bang Ontario lên đến 349 người, con số cao nhất trong vòng nhiều tuần qua và ông lo ngại là làn sóng đại dịch thứ ba đang bắt đầu ?
Theo nhận định của các giới chức y tế Canada thì nếu làn sóng đại dịch thứ ba kéo đến thì người ta ước tính là có thể có đến 6 ngàn người bị nhiễm covid trong 1 ngày ở tỉnh bang Ontario?
Cũng trong hôm thứ hai ngày 15 tháng 3, hiệp hội các bệnh viện tỉnh bang Ontario (OHA) đã nói là làn sóng đại dịch thứ ba đã bắt đầu ở tỉnh bang Ontario, và lên tiếng khuyến cáo cư dân trong tỉnh bang nên tuân hành những luật lệ để ngăn ngừa sự lan tràn của loài covid trong làn sóng thứ ba.
Tuy nhiên theo nữ bác sĩ Eileen de Villa, giám đốc ty y tế công cộng thành phố Toronto thì còn quá sớm để xác nhận là làn sóng đại dịch thứ ba bắt đầu ở tỉnh bang Ontario và ở thành phố Toronto.
Thành phố Toronto là nơi có nhiều người bị nhiễm và chết vì covid nhất trong tỉnh bang Ontario.
Theo bác sĩ de Villa thì trận đại dịch chưa chấm dứt nhưng chúng ta cũng đã cận kề gần mức đến của cuộc chạy đua với loài covid.
Bác sĩ David Williams, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario nói là tỉnh bang Ontario đang cận kề với làn sóng đại dịch thứ ba và chúng ta đang gấp rút ngăn chận sự lan tràn bằng những cuộc chủng ngừa covid đại quy mô trong những ngày sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email