Nguy cơ của một cuộc chiến tranh nguyên tử?

Kyiv: Trong sáng hôm thứ sáu ngày 23 tháng 9, cư dân ở bốn khu vực của nước Ukraine mà quân Nga chiếm đóng Luhansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhia đã buộc phải đi trưng cầu dân ý cho việc sát nhập những khu vực này vào nước Nga.
Kết quả sẽ được công bố vào ngày thứ tư tuần tới, nhưng người ta đã biết kết quả của cuộc trưng cầu dân ý mà người đi bầu phải bỏ phiếu “trước họng súng”.
4 khu vực này mà quân Nga chiếm đóng chiếm 15 phần trăm diện tích của Ukraine.
Tổng thống Nga, Vladimir Putin cũng đã nói trong hôm thứ tư ngày 21 tháng 9, là ông ta sẽ dùng tất cả mọi loại vũ khí để bảo vệ đất đai của nước Nga: nguy cơ của việc Putin cho dùng vũ khí nguyên tử?
Một khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý ép buộc được công bố, thì nếu quân Ukraine phản công chiếm những khu mà quân Nga đang chiếm đóng, có thể xem như là quân Ukraine đã tấn công vào đất Nga??
Putin có lý do để sử dụng vũ khí nguyên tử??
Cuộc xâm lăng của quân Nga vào xứ Ukraine có thể còn kéo dài khi Putin đang cho lệnh động viên thêm 300 ngàn binh sĩ.
Nhiều chuyên gia quốc phòng đã cho rằng Nga sẽ cần thời gian để huấn luyện cho 300 ngàn tân binh và phải cung cấp vũ khí, quân dụng cho những tân binh này. Đây cũng là điều khó khăn vì Nga đã thiệt hại hàng ngàn xe tăng và xe cơ giới cũng như những loại vũ khí khác trong 6 tháng qua ở Ukraine và việc cấm vận đã khiến các xưởng chế tạo vũ khí của Nga không đủ vật liệu, chế tạo thêm vũ khí cho chiến trường?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email