Nguy cơ của một cuộc suy thoái địa ốc ở Hoa Kỳ?

Đài truyền hình CNN trong một bài nhận định mới đây, có nói đến nguy cơ của một cuộc suy thoái địa ốc đang diễn ra.

Tuy là giá nhà tiếp tục leo thang, nhưng các chuyên viên địa ốc thì đã có những dấu hiệu cho thấy là nền kỹ nghệ địa ốc sẽ xì hơi?

Theo bản tường trình mới đây của các kinh tế gia và khảo cứu gia của ngân hàng liên bang ở Dallas thì có những dấu hiệu cho thấy là nền kỹ nghệ địa ốc đã lên đến đỉnh và đang trên đà chậm bước tiến.

Bản tường trình nói là có những dấu hiệu bất thường của nền kỹ nghệ địa ốc kể từ những năm đầu của thập kỷ 2000 cho đến nay: giá nhà cửa đã gia tăng quá cao không theo những bước tiến bình thường của nền kinh tế.

Nhiều người đã quên đi sự sụp đổ của nền kỹ nghệ địa ốc vào năm 2007 cũng bởi mức lãi suất thấp và sự cho mượn tiền dễ dãi của các ngân hàng.

Nhiều nhà “đầu cơ” trong thời năm 2007 đã mượn tiền tối đa mua nhiều căn nhà với hy vọng sẽ kiếm lời xổi, và đã bị thiệt hại nặng nề sau khi phải bán tống bán tháo những căn nhà mà họ mua vội vàng, để trả nợ.

Với mức lãi suất tiếp tục gia tăng, số người có khả năng mua nhà sẽ giảm và nhu cầu muốn mua nhà cũng sẽ giảm bớt trong những tháng sắp tới đây?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email