Nguy cơ của một cuộc suy thoái địa ốc ở Hoa Kỳ?

Hoa Thịnh Đốn: Đài truyền hình CNN trong một bài nhận định mới đây, có nói đến nguy cơ của một cuộc suy thoái địa ốc đang diễn ra ở Hoa kỳ.
Tuy là giá nhà ở Hoa Kỳ tiếp tục leo thang, nhưng các chuyên gia địa ốc thì đã có những dấu hiệu cho thấy là nền kỹ nghệ địa ốc Hoa Kỳ sẽ xì hơi?
Theo bản tường trình mới đây của các kinh tế gia và khảo cứu gia của ngân hàng liên bang Mỹ ở Dallas thì có những dấu hiệu cho thấy là nền kỹ nghệ địa ốc Mỹ đã lên đến đỉnh và đang trên đà chậm bước tiến.
Bản tường trình nói là có những dấu hiệu bất thường của nền kỹ nghệ địa ốc Mỹ kể từ những năm đầu của thập kỷ 2000 cho đến nay: giá nhà cửa đã gia tăng quá cao không theo những bước tiến bình thường của nền kinh tế.
Nhiều người Mỹ đã quên đi sự sụp đổ của nền kỹ nghệ địa ốc vào năm 2007 cũng bởi mức lãi suất thấp và sự cho mượn tiền búa xua của các ngân hàng Mỹ.
Nhiều nhà “đầu cơ” trong thời năm 2007 đã mượn tiền tối đa mua nhiều căn nhà với hy vọng sẽ kiếm lời xổi, và đã bị thiệt hại nặng nề sau khi phải bán tống bán tháo những căn nhà mà họ mua vội vàng, để trả nợ.
Hiện nay có nhiều người muốn mua nhà và sợ bị mất cơ hội khi giá nhà tiếp tục leo thang, đã hoảng hốt mua nhà: mua với giá cao hơn giá đề bán nhiều trăm ngàn dollars.
Nhưng có lên thì sẽ phải xuống, không có cái gì mà giá cả cứ tiếp tục leo thang một cách không thể tưởng tượng được như là giá nhà ở Bắc Mỹ hiện nay.
Với mức lãi suất tiếp tục gia tăng ở Hoa Kỳ, số người có khả năng mua nhà sẽ giảm và nhu cầu muốn mua nhà cũng sẽ giảm bớt trong những tháng sắp tới đây?

Nhận báo giá qua email