Soeul, Nam Hàn: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 3 tháng 12, thì nguy cơ của một cuốc chiến tranh ở bán đảo Hàn quốc ngày một gia tăng, sau khi một loạt những chiến đấu cơ tàng hình của không lực Mỹ được gửi đến vùng bán đảo này.
Trong hôm chúa nhật, 6 chiến đấu cơ tàng hình F22 Raptors đã được gửi đến tham dự cuộc tập trận liên hợp giữa quân lực Mỹ và quân lực Nam Hàn.
Trong hôm thứ bảy, phát ngôn viên của xứ Bắc Hàn đã nói là tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang xin xỏ cho một cuộc chiến tranh nguyên tử, và cuộc tập trận của liên quân đồng minh là một khiêu khích nguy hiểm đẩy khu vực bán đảo này vào một cuộc chiến nguyên tử.
Cuộc tập trận giữa quân lực Hoa Kỳ và Nam Hàn sẽ diễn ra vào những ngày cuối tuần, và là một cuộc tập trận lớn nhất của liên quân hai nước từ trước đến nay: có khoảng 230 chiến đấu cơ, 12 ngàn quân nhân và 3 hàng không mẫu hạm Mỹ tham dự.