Nguy cơ nước Mỹ sẽ lâm vào cuộc nội chiến sau khi có kết quả cuộc bầu cử tổng thống?

Hoa Thịnh Đốn: Báo USA Today trong số ra ngày thứ tư 7 tháng 10 đã có một bài nhận định cho là nước Mỹ có nguy cơ bị lâm vào một cuộc nội chiến, sau khi có kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 10.
Theo báo USA Today thì trường hợp ông Bill Fry, 61 tuổi ở miền quê tiểu bang Ohio, là người ủng hộ ông Trump, đã không cùng chính kiến với ông Matt Edelman, 29 tuổi ở thành phố New York và là người ủng hộ ông Biden.
Tuy nhiên cả hai ông Fry và Edelman đều có chung một lo sợ là kết quả của cuộc bầu cử tổng thống co thể khiến nước Mỹ trở nên xáo trộn hơn, với những cuộc bạo động lan rộng, khi một nước Mỹ đã có những phân chia nặng nề, có thể không hàn gắn được.
Theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý của tổ chức The YouGov thì 47 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã không nghĩ là cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra “công bằng và trung thực”, và 51 phần trăm những người được hỏi ý kiến không đồng ý là người thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống sắp đến là hợp pháp.
56 phần trăm những người Mỹ được hỏi ý kiến cũng nghĩ là những cuộc bạo động diễn ra ở các thành phố Mỹ sẽ còn nhiều hơn nữa thời hậu bầu cử.
Những người ủng hộ tổng thống Trump cũng đồng ý với ông ta là có thể có những gian lận trong việc bầu cử bằng thư.
Trong khi những người ủng hộ ông Biden cũng lo sợ là nếu ông Biden thắng trên số phiếu bầu, thì có thể ông Trump và đảng Cộng Hòa sẽ không chấp nhận, không nhượng quyền.
Cuộc bầu phiếu chưa bắt đầu nhưng đã có những nghi ngờ có những gian lận, có thể sẽ đưa đến những bạo động, của những người ủng hộ hai ứng cử viên?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email