Nguy cơ sẽ có đến 10 ngàn cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid trong 1 ngày?

Toronto: Những tin tức loan báo trong ngày thứ năm 16 tháng chạp cho thấy là làn sóng đại dịch mới lại bắt đầu trên thế giới cũng như ở Canada.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ năm 16 tháng chạp thì trong ngày trước đó đã có 2,421 cư dân trong tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và có thêm 9 người chết.
Đây là con số người nhiễm covid cao nhất trong 1 ngày ở tỉnh bang Ontario, trong vòng 7 tháng qua.
Hiện nay có 328 bệnh nhân nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario và trong số này có 165 người phải nằm ở các khu cấp cứu.
Tại tỉnh bang Quebec và cũng theo những thông báo trong ngày thứ năm 16 tháng chạp, đã có 2,736 người nhiễm covid và có thêm 5 người chết.
Con số 2,736 người là con số người Quebecers nhiễm cao nhất kể từ tháng giêng năm nay 2021 cho đến nay.
Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ năm 16 tháng chạp, Ủy ban tham vấn khoa học về covid-19 của tỉnh bang Ontario đã công bố những tiên đoán về tình hình đại dịch covid ở tỉnh bang này trong những ngày sắp tới.
Theo nhận định của ủy ban tham vấn thì nếu chính quyền tỉnh bang Ontario không có thêm những biện pháp ngăn chận trong những ngày sắp tới, thì số cư dân của tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid sẽ lên đến từ 5 ngàn người cho đến 10 ngàn người vào giữa tháng giêng năm tới, tức là trong vòng 1 tháng nữa.
Ủy ban tham vấn khoa học cũng tiên đoán là số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang Ontario sẽ lên gấp 4 lần số bệnh nhân hiện đang nằm trong các khu cấp cứu hiện nay.
Ủy ban tham vấn khoa học tỉnh bang Ontario cũng klhuyến cáo chính quyền tỉnh bang nên gấp rút cho áp dụng những biện pháp ngăn chận: giảm số người được vào tham dự các sự kiện thể thao văn nghệ trong nhà, cung cấp thêm những thử nghiệm covid cho cư dân để họ tự làm thử nghiệm covid, gia tăng số người được chủng ngừa covid kể cả những người được chích mũi bổ sung.

Nhận báo giá qua email