Nguy cơ thiếu dược phẩm ở Canada vì cư dân Mỹ qua mua quá nhiều

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 26 tháng 7, thì có những lo lắng của nhiều tổ chức ở Canada,sau khi được tin là quốc hội Hoa Kỳ sẽ thông qua dự luật cho phép những người Mỹ qua Canada mua dược phẩm.
Nhiều tổ chức cộng đồng đã lên tiếng yêu cầu chính quyền liên bang Canada phải có biện pháp bảo vệ hệ thống cung cấp dược phẩm cho dân chúng.
Trong lá thư gửi cho bà tổng trưởng y tế Ginette Petitpas Taylor, đại diện của 15 hội đoàn, tổ chức đại diện cho bệnh nhân, các nhân viên y tế, các bệnh viện và các dược sĩ đã báo động nguy cơ của sự thiếu dược phẩm.
Theo các tổ chức này thì hệ thống sản xuất dược phẩm ở Canada không đủ sức cung cấp thuốc men cho cả Canada lẫn Hoa Kỳ.
Tổng thống Trump và quốc hội Hoa Kỳ đang phải đối đầu với sự bất bình của nhiều cử tri, nhất là những cử tri ở tiểu bang Florida, nơi đã bầu cho ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, về việc giá thuốc men quá cao, quốc hội liên bang và các tiểu bang Mỹ đã thông qua những đạo luật cho phép cư dân Mỹ được qua Canada mua dược phẩm.
Trong năm qua có đến 27 dự luật được thông qua từ cấp liên bang cho đến cấp tiểu bang, cho phép những cư dân Mỹ ở nhiều tiểu bang qua Canada mua thuốc men.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email