Nguy hiểm cho cư dân Canada khi du lịch trong thời có biến thể omicron

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ sáu 10 tháng chạp, ông Jean Yves Duclos, tổng trưởng y tế liên bang đã khuyến cáo cư dân Canada không nên du lịch ra nước ngoài, vì sự lan truyền của loài covid biến thể omicron.
Ông tổng trưởng y tế cũng báo động cho những người Canadians đã du lịch và quay trở lại Canada, sẽ gặp những chậm trễ tại các phi trường, vì phải qua những thủ tục mới.
Để ngăn ngừa sự lan truyền của omicron, các giới chức của chính quyền liên bang Canada đã tạm thời ngăn cấm những chuyến bay chở hành khách đến từ 10 quốc gia Phi Châu, gia tăng những biện pháp thử nghiệm các hành khách ở các phi trường.
Tính đến nay Canada có khoảng 90 trường hợp bị nhiễm omicron mà triệu chứng của những người này tương đối nhẹ và nhiều người không có triệu chứng.
Ông tổng trưởng y tế Duclos cũng nói là biến thể Omicron là một nhắc nhở tàn nhẫn cho chúng ta là những trận đại dịch xày ra trên toàn cầu có thể thay đổi nhanh chóng và chúng ta sẽ phải tìm cách đối phó bằng những cách khác nhau.
Ông tổng trưởng y tế cũng như bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang đã khuyến cáo là trong thời gian này những người Canadians không nên đi du lịch ra nước ngoài.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email