Nguyên cựu thủ lãnh tạm thời của đảng Bảo Thủ, bà Rona Ambrose sẽ không ra tranh chức thủ lãnh.

Calgary, Alberta:Trong một thông điệp phổ biến qua FaceBook trong hôm thứ tư 22 tháng giêng, bà Rona Ambrose, từng là cựu dân biểu và thủ lãnh tạm thời của đảng Bảo Thủ, thời cựu thủ tướng Harper từ chức, đã loan báo là bà sẽ không ra tranh chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ, thay thế cho ông Andrew Scheer vừa mới từ chức.
Bà Ambrose nói là bà cám ơn những người đã khuyến khích bà ra tranh chức thủ lãnh.. bà khiêm nhường xem xét vì bà yêu đảng Bảo Thủ, yêu mọi người và yêu Canada. Tuy nhiên cũng theo bà Ambrose thì sau những suy nghĩ, bà đã không muốn quay lại lãnh vực chính trị, cũng như không muốn di chuyển từ tỉnh bang Alberta xuống sinh sống ở thủ đô Ottawa.
Ngoài bà Ambrose, ông Jean Charet cựu thủ hiến tỉnh bang Quebec cũng loan báo sẽ không ra tranh cử chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ.
Những người đã nói là họ sẽ tranh cử gồm bà dân biểu Marilyn Gladu, ông Peter MacKay, cựu tổng trưởng trong chính quyền của thủ hiến Harper, dân biểu Pierre Poiliervre, dân biểu Derek Sloan và nhà thương mại Rick Peterson.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email