Nguyên do nào khiến một phụ nữ Mỹ gốc Việt, lái xe chở hai con nhỏ, đâm xuống sông Ohio?

Aurora, Indiana: Theo những tin tức công bố hôm thứ hai ngày 10 tháng giêng, thì kết quả của các cuộc giảo nghiệm y khoa của phòng giảo nghiệm quận Dearborn, tiểu bang Indiana, xác nhận là những di hài mà người ta tìm được dưới sông Ohio vào tháng 10 năm ngoái 2021, là thi thể của bà Stephanie Vân Nguyễn, người đã mất tích cùng với hai đứa con nhỏ 19 năm trước đây.
Vào thời điểm tháng 4 năm 2002, bà Stephanie Vân Nguyễn lúc đó 26 tuổi đã mất tích cùng với hai đứa con nhỏ, một đứa 3 tuổi và một đứa 4 tuổi.
Tháng 10 năm ngoái 2021, sau 19 năm không thực sự tìm kiếm, cơ quan an ninh quận Dearborn đã sử dụng những cách tìm kiếm mới và dùng cả máy bay không người lái thám sát trên dòng sông Ohio và họ đã tìm ra chiếc xe của bà Vân bị mất tích, chiếc xe 1997 Pathfinder Nissan. Trên xe có những miếng xương người, xương chân fibula được kiếm thấy và mới đây đã được xác nhận là xương của bà Vân.
Tuy nhiên người ta không tìm thấy di cốt của hai đứa nhỏ??
Theo bản tin của sở cảnh sát quận Deaborn thì vào tháng 4 năm 2002, bố mẹ của bà Vân đi chơi ở ngoại quốc về thì thấy trên bàn trong nhà có một mảnh giấy và một số tiền mặt rất lớn cùng một số nữ trang.
Trong mảnh giấy bà Vân ghi là bà ta lái xe đưa con xuống sông Ohio ở khu vực Grand Victoria và dặn những người thân dùng số tiền và nữ trang để làm ma chay cho bà và hai đứa con.
Tuy có những điểm chỉ như thế, nhưng các cơ quan an ninh vẫn không tìm ra tung tích của bà và hai đứa con. Mãi đến bây giờ với phương pháp truy tầm bằng sonar, cảnh sát mới kiếm ra.
Theo các giới chức an ninh thì bà Vân là một tay chia bài trong sòng bài Argosy, có những khó khăn trong cuộc sống gia đình, xin ly dị nhưng không muốn người chồng cũ có thể xin nuôi hai đứa con chung.
Vì không kiếm thấy di hài của hai đứa con nên sở cảnh sát vẫn liệt kê là hai đứa con bị mất tích.
Cũng có những tin đồn là có thể đây là một âm mưu: có kẻ bắt 2 đứa con và thiết lập cảnh đâm xe xuống dòng sông để làm hỏa mù như là hai đứa con này cũng đã chết với mẹ??