Nguyên hiệu trưởng trường đại học kiện Tổng Liên đoàn lao động VN

Ông Lê Vinh Danh - Nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng

Truyền thông Nhà nước VN hôm 22/3 loan tin trích từ thông báo của Tòa án TPHCM cho biết ông Lê Vinh Danh đề nghị tòa buộc Tổng Liên đoàn lao động VN phải giải quyết khiếu nại lần hai của ông này.

Ông Lê Vinh Danh bị cách chức hiệu trưởng vào tháng 10/2020 theo quyết định của Tổng Liên đoàn lao động VN. Ông bị cáo buộc là đã có một số vi phạm nghiêm trọng, như duyệt chi hàng chục tỷ đồng không đúng quy định, chỉ định thầu gây thiệt hại cho trường khoảng 20 tỷ đồng, chi trả lương cho các nhân sự trong trường không minh bạch…

Vào cuối năm 2020, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng đã gửi khiếu nại về việc thi hành kỷ luật viên chức bằng hình thức cách chức hiệu trưởng đối với ông. Văn bản kỷ luật do Tổng Liên đoàn lao động VN ban hành là quyết định số 1507/QĐ-TLĐ.

Theo khiếu nại, ông Lê Vinh Danh yêu cầu xem xét lại thành phần hội đồng kỷ luật; người khiếu nại không vi phạm quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động VN sau đó đã bác khiếu nại của nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng với lý do không có căn cứ chấp nhận và vẫn giữ nguyên việc thi hành kỷ luật.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email