Nguyễn Hưng: người ca sĩ ..không già!

Là con nhà nòi, cộng với đam mê Nguyễn Hưng đã trở thành danh ca, vũ sư nổi tiếng bậc nhất hải ngoại. Nguyễn Hưng không chỉ được biết đến với vai trò là một ca sĩ của những bài dạ vũ và cả nhạc trẻ mà còn được biết đến là một vũ công trong bộ môn khiêu vũ đạt được nhiều thành tích cao. Thầy dạy khiêu vũ của anh chính người mẹ ruột, vũ sư Vũ Ánh Tuyết. Trong gia đình Nguyễn Hưng là con út.

Được thừa hưởng tình yêu nghệ thuật từ gia đình nên từ nhỏ, Nguyễn Hưng rất mê ca hát, khiêu vũ. Và rồi, chính nhờ tài năng và sự nỗ lực của mình mà anh đã được tham gia vào ban nhạc The Radiations, rồi cùng thực hiện các chuyến lưu diễn trên khắp mọi miền đất nước.

Mẹ chính là người đã hướng Nguyễn Hưng đến với nghệ thuật trên vai trò là một vũ công. Say mê nên anh ngày đêm luyện tập và ở tuổi 17 Nguyễn Hưng đã đạt được giải thưởng Kim Khánh, đây là giải thưởng về khiêu vũ do nhật báo Trắng Đen tổ chức. Vũ điệu Chachacha là yếu tố giúp Nguyễn Hưng chạm đến vinh quang ở cái tuổi còn rất trẻ. Có thể, nói khiêu vũ chính là hành trang vững chắc giúp Nguyễn Hưng đạt được thành công như hiện tại.

Những năm đầu thập niên 70, Nguyễn Hưng từng cộng tác với một số đoàn hát như đoàn xiếc Độc Lập, Bông Sen… cùng với một số vũ trường ở Sài Gòn, lúc bấy giờ anh chưa hề có một căn bản nào về thanh nhạc. Một thời gian ngắn sau đó, anh may mắn được giáo sư Duy Tân chỉ dẫn và khi qua đoàn Bông Sen 2, Nguyễn Hưng đã được theo học những khóa luyện thanh và nhạc lý. Từ đó, anh có vốn kiến thức kha khá để bước vào lĩnh vực âm nhạc. Năm 1982 – 1983, Nguyễn Hưng mới trở lại với nghề dạy khiêu vũ, tiếp tục phát triển truyền thống của gia đình.

Nhiều năm theo đuổi và say mê với nghệ thuật, sự nghiệp và cuộc sống của Nguyễn Hưng bắt đầu có lối rẽ vào năm 1992 khi ông sang Toronto, Canada định cư. Người bảo lãnh cho anh là vũ công Thục Hiền, vợ anh.

Từ một vũ công chuyên nghiệp bén duyên với âm nhạc, đến nay nghệ thuật đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Nguyễn Hưng. Cơ duyên đến với âm nhạc rất tình cờ, trong một buổi tiệc ở Mỹ, Nguyễn Hưng cất tiếng hát để góp vui cho chương trình. May mắn đã đến với Nguyễn Hưng khi trong buổi tiệc này có sự hiện diện của một vị khách làm trong lĩnh vực âm nhạc. Đêm nguyện cầu chính là bài hát đầu tiên cho sự xuất hiện của anh với vai trò là một ca sĩ thực thụ.

Khi hát Nguyễn Hưng luôn cháy hết mình với những ca khúc mà anh thể hiện và vũ điệu điêu luyện là một phần không thể thiếu trong các bài trình diễn. Đó cũng chính là nét riêng độc đáo và hay mà ở thời đó ít người làm được. Chính điều đó mà ông đã giành được rất nhiều tình cảm yêu thương của khán giả người hâm mộ cả trong và ngoài nước dành cho mình.

Dù có vẻ như là người hay vui đùa trên sân khấu, nhưng Nguyễn Hưng được xem là một người ít nói và rất nặng tình cảm gia đình, được coi là nghệ sĩ đào hoa bởi rất hay trình diễn chung với các nữ ca sĩ, nhưng ngoài đời Nguyễn Hưng lại là người đàn ông rất chung thủy với vợ. Hai người có chung với nhau 3 người con: 2 trai, 1 gái. Vợ anh xuất thân cũng là vũ công, từ thập niên 1990 mở một tiệm ăn mang tên Nguyễn Hưng ở Toronto, Canada.

(theo báo Thanh Niên)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email